Youtuber xứ hàn tuổi 42 mà như gái 20 nhờ nguyên tắc làm đẹp cơ bản

Una là Youtuber người Hàn được mệnh danh là “mỹ nhân không tuổi”. Ở ngưỡng cửa 42, cô vẫn trẻ trung và rạng ngời về cả dung mạo và sắc vóc.  
Mới đây, Una đã cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích về bí mật của sự lão hoá và cách thuyết phục cơ thể “đừng già đi”.  
 Vẻ ngoài trẻ trung của Una khiến dân tình khó tin rằng cô đã qua 40. 
 Luận về da hay dáng, mỹ nhân Hàn Quốc đều đạt mức vượt chuẩn.  
Una cho biết chính telomere – trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể là yếu tố tác động lên sự lão hoá ở mỗi người. Telomere càng dài thì quá trình lão hoá diễn ra càng chậm và cách kéo dài telomere được gói gọn trong 3 nguyên tắc.  
1. Kiểm soát tâm lý  
Căng thẳng là điều không ai có thể tránh khỏi và cách để cô giải quyết chúng là ghi nhận chúng như một thử thách và tìm phương pháp điều chỉnh. Ngoài ra, cô nàng cũng luôn khích lệ bản thân vì telomere sẽ dài ra khi con người suy nghĩ tích cực. Una luôn tâm niệm là lo âu không giải quyết được vấn đề và chỉ khiến bạn già đi.  
Cô duy trì thói quen thiền định và thường thiền mọi lúc mọi nơi. Khoa học đã chứng minh thiền định có tác động tích cực đến sức khoẻ và tâm lý con người.  
2. Cách ăn  
Thay đổi thói quen ăn uống như không nên ăn là nước ngọt có gas và thịt đóng hộp. Chất dinh dưỡng thiết yếu cơ thể cần được hấp thụ nhiều là omega-3, có tác dụng cải thiện sức khoẻ tim mạch và làm chậm sự mài mòn của telomere.  
Cặp dưỡng chất quan trọng tiếp theo là vitamin và chất chống oxy hoá nên được hấp thụ thông qua thức ăn hàng ngày như là rau, củ, quả,…  
3. Cách vận động  
Những bài tập sức bền như chạy, nhảy, leo cầu thang, leo núi,… có khả năng làm chậm quá trình lão hoá và cần tập với 60 – 100% để đạt được kết quả rõ ràng.  
Các bài tập thuần cơ bắp không ảnh hưởng đến telomere. Chị em phụ nữ có thể kết hợp nhiều loại hình vận động để đạt được cả hai hiệu quả là giữ dáng lẫn trẻ hoá.  
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM