1.200 thanh niên Đà Nẵng lên đường nhập ngũ

Bảy quận, huyện của TP Đà Nẵng đồng loạt tổ chức lễ giao, nhận công nhân nhập ngũ vào sáng 27-2.

Sáng 27-2, hơn 1.200 thanh niên TP Đà Nẵng tập trung về các điểm giao quân trên địa bàn TP để lên đường nhập ngũ. Ghi nhận tại điểm giao nhận quân ở quận Hải Châu, buổi lễ diễn ra trong không khí trang nghiêm, các thanh niên rạng ngời, hăng hái trước khi lên đường làm nhiệm vụ.

Năm 2021, các quận, huyện tổ chức nhập ngũ cho 1.266 công dân. Trong đó có gần 20% thanh niên có trình độ từ trung cấp chuyên nghiệp trở lên viết đơn tình nguyện nhập ngũ và nhận được lệnh gọi thực hiện nghĩa vụ quân sự

Các công dân tại điểm giao quân này sẽ vào đơn vị Lữ đoàn vận tải 683 (Tổng cục Hậu cần), Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng TP Đà Nẵng, Sư đoàn Phòng không 375 (Quân chủng Phòng không – Không quân), Bộ tham mưu Quân khu 5, Trung đoàn 971 (Bộ chỉ huy quân sự TP Đà Nẵng), Công an TP Đà Nẵng.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, buổi lễ giao nhận quân diễn ra chu đáo và nhanh gọn trong khoảng thời gian hơn 30 phút, nhiều thủ tục của buổi lễ được cắt gọn.

Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh tặng hoa, động viên các tân binh trước khi nhập ngũ.

Năm nay, các tân binh đều được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19, khai báo y tế kỹ càng và đo thân nhiệt trước khi đường làm nhiệm vụ.

Tân binh Đoàn Ngọc Khánh Huy (quận Hải Châu) cho biết đã tình nguyện viết đơn nhập ngũ vì “đây là niềm vinh dự và trách nhiệm của mỗi thanh niên”. Huy cho biết sẽ cố gắng rèn luyện, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Hàng trăm người thân của các công dân nhập ngũ ngóng nhìn, vẫy tay chào tạm biệt các tân binh.

BÙI TOÀN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM