4 loại thực phẩm có tác dụng an thai một cách tự nhiên, các mẹ ăn nhiều để con mau lớn

Khi bắt đầu mang thai, chế độ ăn uống của các mẹ bầu sẽ có sự thay đổi lớn. Khi ăn bất cứ thứ gì, bạn sẽ nghĩ đến sức khỏe của em bé trong bụng. Nhất là trong tam cá nguyệt đầu tiên, nhiều thai phụ bị ốm nghén, nôn ọe, không ăn được gì. Lúc này, mẹ bầu nên ăn 4 loại thực phẩm giúp an thai này.
Cà rốt
Cà rốt thường được ví như ‘nhân sâm đỏ’. Vì đây là loại củ quả rất giàu vitamin C và carotene. Đây là những vitamin có khả năng tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu và rất tốt cho thai nhi trong bụng họ. Tuy nhiên, mẹ bầu chớ nên ăn cà rốt sống. Ăn cà rốt sống khiến cơ thể chỉ có thể hấp thụ các loại vitamin ở một mức độ nhất định. Bạn nên hấp cà rốt hoặc làm một số món xào.

Cà rốt thường được ví như ‘nhân sâm đỏ’. (Ảnh minh họa)

Tôm
Trong tam cá nguyệt đầu tiên, bạn cũng có thể ăn một số loại hải sản để bổ sung dinh dưỡng, đặc biệt tôm rất giàu canxi. Ăn tôm trong tam cá nguyệt đầu tiên cũng có thể bổ sung canxi và kẽm, rất hữu ích cho sức khỏe của các mẹ bầu.
Đặc biệt là trong tam cá nguyệt đầu tiên, trí não của trẻ đang bắt đầu hình thành và phát triển. Các chất dinh dưỡng trong tôm cũng có thể thúc đẩy sự phát triển trí não của bé và thịt của tôm cũng rất dễ tiêu hóa.

Ăn tôm trong tam cá nguyệt đầu tiên cũng có thể bổ sung canxi và kẽm, rất hữu ích cho sức khỏe của các mẹ bầu. (Ảnh minh họa)

CherryQuả cherry ngày này rất to, vị ngon và cũng có thể tương đối đắt. Giá trị dinh dưỡng của cherry mang lại cho mẹ bầu là tương đối lớn. Quả cherry chứa nhiều sắt, giúp giảm tình trạng chán ăn, ốm nghén của mẹ bầu.

Giá trị dinh dưỡng của cherry mang lại cho mẹ bầu là tương đối lớn. (Ảnh minh họa)

Nho
Ai cũng biết rằng nho là thực phẩm giúp an thai rất tốt. Nho lại rất giàu chất sắt có thể giúp mẹ bầu lưu thông máu. Lượng sắt trong nho cao hơn gấp 20 lần so với táo. Ăn nho giúp mẹ bầu ngăn ngừa tình trạng thiếu máu trong giai đoạn đầu của thai kỳ. Đồng thời, nho cũng có tác động điều hòa nhu động ruột của thai phụ. Nếu bạn bị lạnh tay chân, bạn có thể ăn một ít nho với lượng vừa phải.

Ai cũng biết rằng nho là thực phẩm giúp an thai rất tốt. (Ảnh minh họa)

Quỳnh Trang/Theo Sohu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM