5 câu chuyện truyền cảm hứng từ những người nổi tiếng từng đứng lên từ thất bại

Như Henry Ford đã từng nói: “Thất bại chỉ là cơ hội để bắt đầu lại một cách thông minh hơn.” Điều mà hầu hết mọi người không nhận ra là thất bại đóng vai trò như một bước đệm dẫn đến thành công.
Oprah Winfrey
Có lẽ là câu chuyện về nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey sẽ truyền cảm hứng cho bạn. Oprah sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó ở vùng Mississippi. Bà được nuôi dưỡng bởi một bà mẹ đơn thân và cả hai sống bằng tiền trợ cấp của chính phủ. Oprah từng bị lạm dụng thể chất, tinh thần và tình dục trong suốt thời thơ ấu của mình.
Có một điều không nhiều người biết là Oprah đã từng bỏ nhà đi và có thai khi cô ấy chỉ mới 14 tuổi. Cô mất đứa bé sau khi sinh. Bất chấp xuất phát điểm thấp và những khó khăn ban đầu, Oprah đã trở thành một trong những cá nhân thành công nhất trong thời đại của chúng ta.
7 câu chuyện thành công từ những người từng thật bại
Oprah sinh ra trong hoàn cảnh nghèo khó ở vùng Mississippi. (Ảnh Oprah.com)
Jim Carrey
Jim Carrey là một trong những người hài hước nhất hành tinh. Anh ấy đã là ngôi sao của một số bộ phim thành công nhất mọi thời đại. Nhưng Carrey lớn lên vô cùng nghèo khó ở Canada. Khi anh còn là một thiếu niên, gia đình anh làm công việc vệ sinh tại một trường học để trang trải cuộc sống.
Và trong buổi biểu diễn hài kịch đầu tiên của mình, anh ấy đã bị la ó trên sân khấu. Không lâu sau, anh ấy đã gây được tiếng vang lớn trong bộ phim In Living Color và sau đó tiếp tục đóng vai chính trong Dumb & Dumber, The Mask và Ace Ventura trong cùng năm đó!
JK Rowling
Trước khi viết một trong những bộ sách thành công nhất trong lịch sử hiện đại, JK Rowling đã thất nghiệp, kiệt quệ về kinh tế và một mình nuôi con. Bà đã mất 7 năm để viết cuốn tiểu thuyết Harry Potter đầu tiên và thậm chí sau đó, tất cả 12  nhà xuất bản lớn tại thời điểm đó đều từ chối in cuốn sách.
7 câu chuyện thành công từ những người từng thật bại
JK Rowling từng thất nghiệp, kiệt quệ về kinh tế và một mình nuôi con.(Ảnh Reuters)
Katy Perry
Trước khi nổi tiếng với hàng loạt hit đình đám thì Katy Perry phải chịu đầy rẫy những thất bại. Hãng thu âm đầu tiên của cô đã ngừng hợp tác với nữ ca sĩ sau khi album đầu tiên của cô chỉ bán được 200 bản. Sau đó, có thêm 2 hãng thu âm đã bỏ rơi cô. Katy Perry đã phải mất hơn mười năm làm việc chăm chỉ trước khi cuối cùng cô tỏa sáng với bản hit năm 2008 mang tên I Kissed a Girl.
5 câu chuyện thành công từ những người từng thật bại
Trước khi nổi tiếng với hàng loạt hit đình đám thì Katy Perry phải chịu đầy rẫy những thất bại.(Ảnh Billboard)
Thomas Edison
Thomas Edison không chỉ là nhà phát minh nổi tiếng nhất (máy quay đĩa, máy quay phim, pin lưu trữ kiềm, v.v.) mà ông ấy còn là người thất bại nổi tiếng nhất.
Thomas Edison đã thất bại hơn 10.000 lần khi cố gắng phát minh ra một bóng đèn điện. Edison là một bậc thầy về thử và sai. Anh không ngại mắc hàng trăm, thậm chí hàng nghìn sai lầm trước khi có những phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử loài người.
Quỳnh Trang-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM