5 món ăn lý tưởng dành cho mẹ bầu.

Trong những tháng đầu tiên của tháng kỳ, mẹ bầu cần phải kiêng khem khá nhiều thứ. Thế nhưng khi đến gần ngày dự sinh thì mẹ đã có thể ăn uống thoải mái hơn nhiều. Đặc biệt, mẹ bầu hoàn toàn có thể bổ sung một số món ăn lý tưởng để quá trình chuyển da diễn ra thuận lợi hơn. Theo dân gian, có rất nhiều món ăn mà mẹ bầu có thể bổ sung để tăng tỷ lệ sinh thường hơn. 
5 món ăn mẹ bầu bổ sung vào đảm bảo tỷ lệ sinh thường sẽ cao hơn
1. Chè mè đen
Bắt đầu từ tháng thứ 8 của thai kỳ, mẹ bầu đã có thể bổ sung chè mè đen để tăng khả năng sinh thường. Mẹ có thể tham khảo một số các nấu chè mè đen cũng với bột sắn dây. Bên cạnh đó, mẹ cũng có thể ăn kèm chè mè đen cùng với quẩy sẽ giúp dễ ăn hơn. Tuy nhiên, mỗi lần mẹ chỉ nên ăn một bát chè mà thôi. Ngoài ra, mẹ bầu lưu ý chỉ được ăn loại chè này vào từ tuần 34 – 35 của thai kỳ và không nên bổ sung sớm quá để tránh gây hại cho sức khỏe.
2. Nước lá tía tô
Nước lá tía tô khá tốt với mẹ bầu, tuy nhiên mẹ chỉ nên bổ sung loại thức uống này trước khi sinh khoảng một tuần. Uống nước tía tô vào thời điểm này sẽ giúp đẩy nhanh quá trình chuyển dạ và giúp mẹ dễ sinh thường hơn. Ngay cả khi xuât hiện cơn đau chuyển dạ đầu tiên, mẹ cũng có thể uống nước lá tía tô ngay sau đó. Thực hiện loại thức uống này khá đơn giản, bạn hãy lấy một ít lá tía tô sau đó đem đi rửa sạch, giã hoặc xay lấy nước và uống. Lưu ý, mỗi ngày mẹ chỉ nên uống khoảng nửa lít.
3. Rau khoai lang
Rau khoai lang không chỉ được bổ sung vào cuối thai kỳ mà ngay cả những tháng đầu của thai kỳ vẫn có thể ăn. Vì trong rau khoai lang có chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin và khoáng chất cần thiết mà cơ thể cần nên nhiều mẹ bầu thường lựa chọn loại rau này để tẩm bổ. Ăn nhiều rau khoai lang còn giúp mẹ ngăn ngừa được tình trạng táo bón trong thai kỳ mà còn khiến cổ tử cung nhanh mềm. Từ đó làm rút ngắn thời gian chuyển dạ để dễ sinh thường hơn.
4. Cà tím
Theo quan niệm dân gian, việc ăn cà tím vào tháng cuối thai kỳ sẽ giúp mẹ bầu dễ thuận tự nhiên hơn. Trong cà tím có chứa thành phần giúp cổ tử cung co giãn tốt hơn, do đó mà quá trình chuyển dạ ở mẹ cũng được thúc đẩy nhanh hơn. Việc này sẽ giúp mẹ bầu gia tăng tỷ lệ sinh thường, thuận tự nhiên.
5. Nước dứa
me bau sinh thuong
Nhiều mẹ không biết tới công dụng của nước dứa vào những tháng cuối của thai kỳ. Bắt đầu từ tuần 39, mẹ đã có thể bổ sung nước dứa. Loại thức uống này thậm chí còn được coi là “thần dược” có công dụng giúp chuyển dạ nhanh và nhẹ nhàng hơn. Vì thế, mẹ hoàn toàn có thể bổ sung loại thức uống này để thúc đẩy quá trình chuyển dạ và có khả năng sinh thuận tự nhiên. Mẹ có thể bổ sung trực tiếp hoặc ép thành nước hay chế biến dứa thành nhiều món ăn đều được.
Mai Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM