Các loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe

Theo các chuyên gia chất chống oxy hóa có khả năng làm chậm lão hóa, ngăn ngừa ung thư và cải thiện sức khỏe tim mạch. Dưới đây là 5 loại trái cây giàu chất chống oxy hóa mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn uống.

Quả anh đào 
Anh đào là loại trái cây chứa nhiều chất chống oxy hóa, mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe
Quả anh đào chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và làm chậm quá trình lão hóa. Bên cạnh đó, hàm lượng các chất chống oxy hóa như quercetin, anthocyanin có trong anh đào giúp ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch.
Ổi 
Ổi chứa nhiều chất dinh dưỡng thiết yếu như vitamin A, vitamin C, kali, phốt pho, chất xơ và chất chống oxy hóa. Do đó, ổi có lợi trong việc làm giảm căng thẳng, mệt mỏi, làm mờ nếp nhăn và hỗ trợ giảm cân.
Trái cây họ cam, quýt
Trái cây họ cam, quýt có thể tăng cường khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh truyền nhiễm và hỗ trợ điều trị cảm lạnh thông thường do chứa nhiều chất chống oxy hóa.
Không chỉ vậy, lượng flavonoids, anthocyanins, polyphenol và vitamin C có trong trái cây họ cam quýt còn giúp chống lại tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa cục máu đông và tốt cho người bệnh tiểu đường. 
Quả việt quất 
Việt quất là một trong những loại trái cây giàu chất chống oxy hóa. Ngoài ra, loại trái cây này còn chứa nhiều vitamin A, vitamin C và chất xơ có lợi trong việc cải thiện sức khỏe thị lực, tăng cường khả năng miễn dịch cũng như duy trì hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Táo
Táo chứa nhiều chất chống oxy hóa có khả năng làm chậm lão hóa bằng cách giúp tóc chắc khỏe, ngăn ngừa nếp nhăn, các vết đồi mồi. Đồng thời, táo còn chứa nhiều chất xơ giúp tạo cảm giác no lâu và mang lại vóc dáng thon gọn. 
(Theo Boldsky)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM