6 món ăn vào bữa tối vừa giảm cân vừa ngủ ngon

Yến mạch, cá hồi hay trà thảo mộc đều là những món ăn không gây tăng cân mà lại giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Cá hồi

Các loại cá béo, đặc biệt là cá hồi, rất giàu axit béo omega 3 và vitamin D. Đây là hai thành phần có ích trong việc điều trị chứng mất ngủ. Sự kết hợp của vitamin D và omega 3 giúp sản sinh serotonin, chất đã được chứng minh là giúp bạn dễ ngủ hơn.

Hạnh nhân và óc chó

Hạnh nhân rất giàu canxi và magie, hai khoáng chất giúp thư giãn cơ bắp. Ngoài ra, hạnh nhân còn giàu melatonin, giúp bạn nhanh thấy buồn ngủ.

Hạt óc chó chứa nhiều tryptophan, một axit amin gây buồn ngủ. Óc chó còn giàu axit béo, làm tăng mức serotonin, giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh hơn.

Trà thảo mộc

Trà hoa cúc có chứa flavon và apigenin liều cao, giúp giảm chứng viêm, thúc đẩy cơn buồn ngủ. Trà hoa lạc tiên rất tốt cho người mắc chứng rối loạn lo âu.

\

Kiwi

Kiwi chứa hàm lượng serotonin cao, thúc đẩy cơn buồn ngủ. Đây là thực phẩm có lợi cho người mắc chứng mất ngủ.

Quả anh đào

Anh đào giàu chất xơ, chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất. làm tăng mức melatonin trong cơ thể. Chất này giúp bạn thư giãn, dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn.

Yến mạch

Yến mạch có chứa tryptophan, giúp hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ. Không chỉ vậy, yến mạch còn rất giàu vitamin B3, giúp tăng cường sản xuất serotonin.

Vienne (theo Bright Side)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM