6 nguyên nhân gây ra chứng đau đầu kéo dài

Đau đầu là căn bệnh thường gặp ở nhiều người nhưng không phải ai cũng biết được nguyên nhân gây đau đầu là do đâu để có phương pháp điều trị và dự phòng phù hợp.
Đau đầu là triệu chứng thứ phát, đau nhức ở phần đầu do nhiều chứng bệnh khác nhau gây ra, nó xảy ra theo cơ chế kích thích (cơ học, hóa học,…) các cấu trúc cảm giác trong hoặc ngoài sọ.
Tùy từng loại đau đầu mà sẽ có các triệu chứng khác nhau như đau âm ỉ, đau dữ dội, đau nhói, đau châm chích; có khi chỉ đau trong vài phút, có khi cơn đau kéo dài vài ngày.
Trước khi điều trị cần xác định được cơ thể đang mắc chứng đau đầu bởi nguyên nhân nào để có thể điều trị và ngăn ngừa hiệu quả:
Nguyen nhan gay benh dau dau keo dai Giadinhvietnam
Ảnh minh họa
Đau đầu do di truyền
Nguyên nhân gây nhức đầu xuất phát từ chủ quan có thể là do di truyền. Theo nghiên cứu của nhiều chuyên gia thần kinh thì bệnh đau đầu một phần lớn xuất phát từ di truyền, nghĩa là nếu như trong gia đình có ai đó mắc các bệnh liên quan tới đau đầu thì khả năng di truyền cho các thành viên trong gia đình là rất cao.
Đau đầu do huyết áp cao
Huyết áp cao là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây đau đầu. Khi huyết áp tăng cao làm áp lực của máu lên thành mạch tăng lên, thành mạch dãn ra và bắt đầu xuất hiện những tổn thương gây ra hiện tượng đau đầu, đau xung quanh vùng trán hoặc đau cả đầu.
Nguyen nhan gay benh dau dau keo dai 2 Giadinhvietnam
Ảnh minh họa
Đau đầu do stress
Stress là lý do số một khiến chúng ta bị đau đầu. Khi căng thẳng, một lượng hormone được giải phóng đưa cơ thể vào chế độ “chiến đấu”, thắt chặt các cơ từ đó gây ra nhức đầu. Để ngừng cơn đau và bảo vệ sức khỏe, bạn hãy học cách kiểm soát stress không lại bị yếu sinh lý.
Do làm việc trước màn hình máy vi tính quá nhiều
Khi bạn làm việc trước màn hình máy tính trong khoảng một thời gian dài sẽ khiến đôi mắt bạn mệt mỏi và gây nhức đầu, nếu phải làm việc trong thời gian dài với màn hình máy tính các bạn nên sử dụng một loại thuốc nhỏ mắt kèm với đó là cho mắt nghỉ ngơi từ 5 đến 10 phút trên 1 tiếng làm việc.
Nguyen nhan gay benh dau dau keo dai 1 Giadinhvietnam
Ảnh minh họa
Thay đổi hoocmone cũng là nguyên nhân dẫn tới đau đầu
Đau đầu, đau nửa đầu cũng có mối liên quan mật thiết với chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới. Điều này lý giải tại sao căn bệnh này lại gặp nhiều hơn ở nữ so với nam giới đến 3 lần.
Người ta nhận thấy, tỉ lệ cơn đau tăng đột biến với nhóm phụ nữ trẻ trong thời gian chu kì kinh nguyệt. Phụ nữ trong độ tuổi từ 29-39 tuổi chiếm đến 41,2 % số người mắc bệnh khiến việc giảm cân hiệu quả không được tốt.
Đau đầu do thay đôỉ thời tiết
Một nguyên nhân khác rất khó phòng tránh là đau đầu do thời tiết, khi thời tiết thay đổi, đặc biệt là thời điểm giao mùa, rất nhiều người mẫn cảm do không chịu được sự biến động quá nhanh này mà có cảm giác đau nửa đầu bất chợt hoặc nặng hơn là dạng bệnh kinh niên và khiến chăm sóc da không hiệu quả.
Yến nhi-t/h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM