Trong Do You Like Brahms, tiêu đề của phim trở thành một câu thoại ở những phút cuối của tập mở đầu. Dù chỉ là lời nói vô tình được nữ chính thốt ra, nhưng “Anh có thích Brahms?” lại ẩn chứa nội dung chính và “vibe” chủ đạo của bộ phim này.

brahms1-1713787500.png
Phim cho người xem kết hợp thưởng thức âm nhạc và trải nghiệm tình yêu tuổi trẻ

Tình yêu nhẹ nhàng như một bài hát

Brahms là tên của nhà soạn nhạc kiêm nghệ sĩ dương cầm người Đức theo chủ nghĩa lãng mạn. Ông có mối tình đơn phương với nữ nghệ sĩ dương cầm Clara Schumann. Nhưng bà lại yêu bạn thân của Brahms, nghệ sĩ vĩ cầm Joseph Joachim. Vì vậy giữa họ vừa có tình bạn, tình yêu, và những mối quan hệ được liên kết bởi âm nhạc.

“Anh có thích Brahms không?” là lời nói vô tình được Chae Song Ah – nhân vật nữ chính trong phim – thốt ra khi gặp Park Joon Young ở cuối tập 1 tưởng như bâng quơ nhưng mở đầu cho mối quan hệ khá phức tạp của những nhân vật trong phim.

Chae Song Ah (Park Eun Bin) có một niềm đam mê say đắm với violin. Vì nó, cô sẵn sàng từ bỏ tấm bằng tốt nghiệp loại ưu ngành kinh tế của một trường đại học danh giá và một tương lai đảm bảo thành công để bắt đầu lại từ con số không, học vĩ cầm cùng những đàn em kém mình nhiều tuổi.

Trái ngược hoàn toàn với Song Ah, Park Joon Young (Kim Min Jae) là thiên tài piano đã từng giành được nhiều giải thưởng quốc tế. Thế nhưng những chuyến lưu diễn nối tiếp nhau đã khiến cảm xúc của anh chai sạn. Mỗi bản nhạc anh chơi vẫn xuất sắc nhưng không còn niềm hứng khởi mãnh liệt như thuở ban đầu nữa.

brahms2-1713787530.jpg
Phim là một trong những tác phẩm mang chủ đề “healing” – chữa lành được đánh giá cao

Cả hai gặp nhau và vô tình rơi vào cuộc tình tay ba đầy ngang trái với chính những người bạn thân của họ. Và âm nhạc đã khiến Chae Song Ah và Park Joon Young từ những người xa lạ trở thành những mảnh ghép của cuộc đời nhau.

Trái với những môtip thông thường theo kiểu “tiếng sét ái tình”, tình yêu trong phim đến dung dị, nhẹ nhàng. Cả hai tìm thấy nhau trong những khoảnh khắc tồi tệ và cùng nhau dùng âm nhạc “chữa lành” vết thương tâm hồn. Phim không có quá nhiều bi kịch, chỉ đơn giản như một bài hát êm đềm.

brahms3-1713787545.jpg
Phim cổ vũ người trẻ can đảm theo đuổi tình yêu và đam mê

Năng lượng tích cực từ dàn diễn viên trẻ đẹp

“Anh có thích Brahms không?”  tràn đầy năng lượng tuổi trẻ bởi dàn diễn viên chính xinh đẹp và hóa thân nhân vật tốt.

Kim Min Jae hóa thân thành thần đồng âm nhạc Park Joon Young. Anh là một diễn viên trẻ đa tài. Với vẻ đẹp trẻ trung, Kim Min Jae thành công khi khắc họa một Joon Young đẹp lãng tử, truyền tải tiếng nói tâm hồn thông qua những bản nhạc giàu chất tự sự.

brahms4-1713787560.jpg
Kim Min Jae được mệnh danh là “Tiểu Song Joong Ki”

Nếu như trong phim nữ chính là kẻ ngoại đạo bén duyên muộn với nghệ thuật thì ngoài đời Park Eun Bin lại nổi danh từ khi là diễn viên nhí.

brahms5-1713787579.jpg
Park Eun Bin có màn thể hiện tuyệt vời trong phim

“Anh có thích Brahms không?” đang được phát sóng lúc 17g00 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV

Phạm Tuấn