Bé bị viêm mũi dị ứng cha mẹ không nên chủ quan

Trời chuyển lạnh dần, càng có nhiều trẻ em bị viêm mũi dị ứng. Trẻ thường bị hắt hơi, sổ mũi, nghẹt mũi, ho và các triệu chứng khác.
Phì đại amidan là bệnh lý thường gặp ở trẻ em. Bệnh này thường xuất hiện cùng lúc với bệnh viêm mũi dị ứng và hội chứng hen suyễn. Do đó, viêm mũi dị ứng và hội chứng hen suyễn dễ làm nặng thêm các triệu chứng của bệnh phì đại amidan, từ đó gây chẩn đoán nhầm.
Viêm mũi dị ứng có thể là do di truyền. Nếu cha mẹ bị viêm mũi dị ứng thì cũng có thể bị viêm mũi dị ứng. Ngoài ra, các chất gây dị ứng bên ngoài có thể là nguyên nhân gây viêm mũi dị ứng. Ví dụ, một số phấn hoa và lông động vật hay một số thực phẩm cũng có thể gây viêm mũi dị ứng cho trẻ. Một số bé bị dị ứng với sữa, trứng, phô mai, hải sản thì mẹ nên tránh cho bé ăn.
Bé bị viêm mũi dị ứng cha mẹ nên làm gì?1. Cho bé uống thuốc
Khi bé bị viêm mũi dị ứng, cha mẹ nên cho bé uống thuốc kháng histamine, glucocorticoid, thuốc chống leukotriene và nhỏ nước muối sinh lý vào mũi.
2. Bổ sung men vi sinh cho bé
Khi bé bị viêm mũi dị ứng khi bị cảm, bé sẽ bị đau họng. Mẹ có thể cho bé uống men vi sinh. Men vi sinh là các chủng vi sinh vật đường ruột có lợi có khả năng hỗ trợ hệ miễn dịch và trị những tác nhân dị ứng gây viêm
3. Thay đổi chế độ ăn uống
Trẻ em nên tránh ăn nhiều đồ ăn chứa đường, muối, chiên rán và nước đá lạnh. Người lớn cũng nên ăn ít lẩu, thịt nướng, đồ hầm và các loại gia vị, rượu. Ăn thức ăn nhiều đường và muối dễ khiến cơ thể tiết ra các chất bài tiết như đờm, nước mũi, lâu ngày rất gây viêm. Bé bị viêm mũi dị ứng nên cố gắng ăn các loại trái cây ít gây dị ứng như xoài và dứa.
Ngọc Huyền – Theo sohu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM