Bí quyết chọn giày cao gót phù hợp và an toàn cho đôi chân của bạn

Chọn đúng kích cỡ giày cao gót
Nếu đôi giày quá nhỏ so với bạn sẽ không có cách nào để khắc phục tình trạng này. Nếu chúng quá to một chút, bàn chân của bạn sẽ trượt về phía trước khiến bạn đau ngón chân. Hãy lựa chọn kích cỡ giày vừa vặn với bàn chân đồng thời dùng miếng silicon đệm khi đi để hạn chế đau gót hơn.
Lựa chọn loại giày phù hợp với hình dáng bàn chân
Để làm được điều này, bạn nên đi thử cả hai đôi giày thay vì chỉ một chiếc như nhiều người vẫn làm. Điều này là do bàn chân của chúng ta có một chút khác biệt về kích thước.
Sẽ tốt hơn nếu đi mua giày vào buổi chiều hoặc tối vì lúc này chân có xu hướng to hơn. Đây là một mẹo hay để tránh một bất ngờ khó chịu sau này. Hãy nhớ rằng giày phải vừa với chân của bạn chứ không phải ngược lại.
Hãy chọn gót dày
Không nên đi giày gót nhọn vì nó không tốt cho cơ thể bạn. Khi gót quá mỏng, toàn bộ trọng lượng của bạn dồn lên xương cổ chân (5 xương ngay sau ngón chân) điều đó tạo ra rất nhiều áp lực lên một điểm duy nhất.
Về lâu dài, bạn có thể bị tổn thương cơ thể nếu đi loại gót này trong thời gian dài. Gót dày hơn giúp phân bổ trọng lượng qua mắt cá chân và mang lại sự ổn định cao hơn.
Chọn giày nhiều loại họa tiết thay vì đơn sắc
Trái với suy nghĩ của nhiều người, những đôi giày họa tiết như da báo lại phù hợp với kha khá loại trang phục khác nhau, Vì vậy, nếu đã có những đôi giày đơn sắc, đừng ngần ngại đa dạng thêm cho tủ giày của mình với mẫu có điểm nhấn hơn.
Học cách đi giày cao gót từ đầu
Có một số kiểu giày mà bạn hầu như không thể cảm thấy thoải mái, tự do đi lại. Để tránh bị chấn thương hay dáng đi không thật sự thanh thoát khi đi chuyển, hãy tập đi giày cao gót tại nhà một khoảng thời gian trước khi bạn muốn diện chúng ra ngoài.
Bổ sung boot cao gót vào tủ giày
Boot cao gót là một kiểu giày cổ điển nhưng không bao giờ lỗi mốt. Chúng đẹp và rất hợp với một số trang phục khác nhau.
Vệ sinh móng chân thường xuyên
Chăm sóc móng chân định kỳ không chỉ giúp ngăn ngừa nấm, vi khuẩn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho đôi chân của bạn. Ngoài ra, việc đi cao gót với bộ móng cắt tỉa gọn gàng sẽ hạn chế nguy cơ bật móng.
Đi giày cao vừa phải
Giày đế bằng và mỏng không tốt cho cơ thể vì chúng có thể làm tổn thương xương cổ chân. Tốt nhất, đế giày của bạn nên được làm bằng cao su, chất liệu tạo sự ổn định và có thêm đệm để hấp thụ áp lực khi đi. Bạn cũng nên đi giày cao gót rộng từ 3 đến 4 cm.
Ưu tiên loại có quai
Khi phải di chuyển thường xuyên, loại cao gót không quai có thể khiến bạn di chuyển khó khăn lẫn tiềm ẩn nguy cơ chấn thương cổ chân nếu không chú ý. Dạng có quai hậu sẽ an toàn và thoải mái hơn cho bạn.
Chọn gót cao trung bình
Khi bạn đi chân trần, trọng lượng cơ thể được chia đều. Khoảng 40% được hỗ trợ bởi xương cổ chân của bạn, trong khi trọng lượng còn lại rơi vào gót chân. Nếu bạn đi đôi giày gót cao 4 cm, trọng lượng sẽ được cân đối vừa phải, nhưng khi gót chân tăng lên, nhiều trọng lượng hơn được chuyển đến xương cổ chân. Nếu gót chân cao hơn 7 cm, bạn rất dễ cảm thấy mất thăng bằng.
Nói chung, bạn không nên lạm dụng giày cao gót. Nếu bạn phải mang chúng hàng ngày, hãy tìm một đôi có gót dày hơn và cao khoảng 4cm là tối đa.
 Lan Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM