Bí quyết đặt hàng online siêu dễ trong mùa dịch

Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, vì vậy mà người dân cần hạn chế mọi hoạt động đi lại, mua sắm. Trước bối cảnh đó, đặt đồ ăn, đặt hàng online trở thành là lựa chọn của nhiều người tiêu dùng để giảm tiếp xúc, tránh nguy cơ lây nhiễm. Nhằm đảm bảo an toàn trong quá trình giao nhận đồ ăn, hàng hóa trong mùa dịch, bạn hãy ghi nhớ ngay 4 tips đơn giản dưới đây. Đảm bảo rằng những bí kíp nhỏ này sẽ giúp bạn thêm yên tâm khi đặt hàng mùa dịch đó.

1. Hạn chế tối đa tiếp xúc

Để hạn chế tối đa việc tiếp xúc trong quá trình giao nhận thực phẩm hay hàng hoá, khi xuống nhận hàng, bạn hãy giữ khoảng cách xa 2m với shipper theo hướng dẫn của WHO, CDC cũng như Bộ Y tế.

Ngoài ra, nhiều ứng dụng đã có tính năng giao hàng không tiếp xúc, điển hình như Grab. Khi đặt đồ ăn trên GrabFood hoặc đi siêu thị, đi chợ hộ trên GrabMart, người dùng có thể lựa chọn hình thức giao hàng không tiếp xúc trước khi đặt món, hoặc trao đổi qua GrabChat với các đối tác tài xế. Theo đó, các bác tài sẽ đặt đồ ăn hoặc hàng hoá tại vị trí đã được trao đổi.

Lưu ngay 4 tips nhỏ siêu dễ giúp bạn an toàn khi đặt hàng online mùa dịch - Ảnh 1.

2. Thanh toán không tiền mặt

Để hạn chế tiếp xúc và lây lan virus trên tiền mặt, hãy sử dụng các phương thức thanh toán không tiền mặt như ví điện tử, thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, chuyển tiền qua tài khoản ngân hàng,… Trong trường hợp phải dùng tiền mặt, chuẩn bị đúng số tiền và tránh việc nhận lại tiền thừa từ shipper. Trên ứng dụng Grab, bạn có thể lựa chọn thanh toán bằng thẻ hoặc ví điện tử Moca.

Lưu ngay 4 tips nhỏ siêu dễ giúp bạn an toàn khi đặt hàng online mùa dịch - Ảnh 2.

3. Vệ sinh gói hàng

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Y học New England cho biết, virus gây COVID-19 có thể sống đến 24 giờ trên bìa các tông và tối đa 3 ngày trên nhựa và thép không gỉ. Vậy nên, nếu không phải đồ cần sử dụng ngay, bạn nên nên vệ sinh gói hàng bằng cồn hoặc dung dịch sát khuẩn để giảm thiểu virus gây bệnh.

4. Lựa chọn ứng dụng có nhiều biện pháp phòng dịch

Các ứng dụng có những chính sách, biện pháp phòng chống dịch chặt chẽ cho cả đối tác và người dùng sẽ phần nào giảm thiểu rủi ro lây lan dịch bệnh. Để đảm bảo sức khỏe cho người dùng cũng như shipper, nhiều ứng dụng cập nhật các tính năng để các bác tài chủ động khai báo thân nhiệt và báo tình trạng sức khỏe.

Bên cạnh đó, một số ứng dụng như Grab cũng đã áp dụng hủy chuyến không áp dụng chế tài, các tính năng báo cáo các vấn đề liên quan đến sức khỏe và vệ sinh ngay trong ứng dụng của các bác tài. Ngoài ra, Grab cũng thường xuyên nhắc nhở các đối tác tài xế vệ sinh phương tiện và túi giao hàng bằng dung dịch diệt khuẩn. Từ năm 2020 đến nay, Grab cũng trao miễn phí hàng ngàn bộ quà tặng an toàn GrabCare (bao gồm dung dịch rửa tay sát khuẩn,…), đồng thời hỗ trợ phun xịt, khử khuẩn và lắp màng chắn bảo vệ miễn phí cho các phương tiện di chuyển của đối tác.

Lưu ngay 4 tips nhỏ siêu dễ giúp bạn an toàn khi đặt hàng online mùa dịch - Ảnh 3.

Dịch COVID-19 hiện tại vẫn đang diễn biến rất phức tạp, vậy nên, 4 tips nhỏ khi giao nhận hàng tuy đơn giản nhưng lại cực kì cần thiết cho mỗi chúng ta. Đặc biệt, việc chọn một ứng dụng có nhiều biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt sẽ phần nào giảm thiểu nguy cơ lây lan của virus trong quá trình giao nhận hàng hoá.

Kim Thu (t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM