CÔNG VIÊN BẾN BẠCH ĐẰNG – ĐIỂM HẸN GIỮA LÒNG THÀNH PHỐ

Được đưa vào hoạt động ngay trước Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, công viên Bến Bạch Đằng (quận 1, TP.HCM) đã ngay lập tức thu hút đông đảo người dân, du khách.
Với vị trí đẹp, không gian mở thoáng mát bên sông Sài Gòn, cùng thiết kế hiện đại, công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành lựa chọn hàng đầu của nhiều người để dạo chơi, ngắm cảnh, tập thể dục,… đặc biệt thu hút giới trẻ đến check-in, chụp ảnh.
Tọa lạc ngay trung tâm TP.HCM, kết nối không gian với nhiều công trình kiến trúc như phố đi bộ Nguyễn Huệ, Bến Nhà Rồng, khu đô thị Thủ Thiêm, tòa nhà Landmark-81,… công viên Bến Bạch Đằng đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều người dân và du khách.
Nơi đây càng thu hút khách vào dịp cuối tuần, lễ tết. Từ người lớn đến trẻ em, gia đình, nhóm bạn đều tìm được góc thư giãn cho riêng mình nơi công viên bên sông.
Anh Nguyễn Quốc Việt – Quận Bình Tân, TP.HCM
“Một bên là dãy phố Sài Gòn rất tấp nập, một bên là bờ sông có thể ngắm được quận 2, quận 4 và các tòa nhà lân cận, một vị trí rất hợp lý. Tôi nghĩ là sẽ thu hút rất nhiều người dân và khách du lịch tới.”
Chị Trần Ngọc Hoàng Anh – Quận 8, TP.HCM
“Đẹp và thoải mái nữa, có chỗ cho các bé chơi, mình có thể đi tham quan được, đi tập thể dục cũng được nữa.”
Công viên Bến Bạch Đằng có chiều dài 1,3 km, rộng 23.400 m2, được chỉnh trang, cải tạo từ tháng 4/2021. Giai đoạn 1 chỉnh trang hơn 8.000 m2.
Theo Sở Xây dựng TP.HCM, thiết kế công viên lấy việc thông thoáng, tầm nhìn rộng làm điểm nhấn, tạo không gian mở để người dân vui chơi, ngắm cảnh. Từng bước hạ tầng dịch vụ và các hạng mục khác sẽ được tiếp tục bổ sung, hoàn thiện.
Từ lâu, công viên Bến Bạch Đằng đã là điểm đến của đông đảo người dân và du khách. Nay khoác lên mình bộ “áo mới”, nơi đây càng trở thành “điểm hẹn” được yêu thích, là một trong những công trình sẽ thu hút du khách đến TP.HCM trong thời gian tới./. 
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền hình thông tấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM