BITEXCO – tiên phong kiến tạo những giá trị khác biệt

Với Bitexco, chuỗi đô thị cao cấp mang thương hiệu The Manor là minh chứng rõ nét cho tầm nhìn dài hạn, đón đầu quy hoạch, dẫn dắt xu thế với khát khao kiến tạo những “vùng đất tươi đẹp”.

Hạt nhân của phát triển quy hoạch vùng

Đầu những năm 2000, khi Bitexco lập Dự án The Manor Hà Nội, khu đất tại xã Mễ Trì, huyện Từ Liêm vẫn là cánh đồng, người dân địa phương hay thả rông trâu bò. Thậm chí, theo lời kể của những chuyên viên “môi giới” đời đầu, khi nhà mẫu khánh thành vào cuối năm 2003, rất nhiều khách hàng còn không biết đường đến dự án. Nhưng, đúng như nhận định và không phụ tâm huyết của nhà phát triển Bitexco, ngay từ khi vừa xuất hiện, The Manor Hà Nội, với thiết kế đậm nét kiến trúc cổ điển, lãng mạn của châu Âu, đã được mệnh danh là “Paris giữa lòng Hà Nội”, tiên phong định hình khái niệm “khu đô thị cao cấp” và nhanh chóng trở thành tâm điểm của khu vực phía Tây Hà Nội.

người nước ngoài đến đây đầu tư để kiếm lợi nhuận. Chúng ta làm để kiếm tiền nhưng còn để xây các giá trị, để tạo ra niềm kiêu hãnh. Chia sẻ của Chủ tịch Tập đoàn Bitexco, ông Vũ Quang Hội

The Manor Hà Nội khi đó thực sự trở thành cú hích lên thị trường, khiến nhiều nhà đầu tư lớn nhỏ bắt đầu quan tâm và tăng tốc triển khai các dự án bất động sản về phía Tây, cùng với sự cải thiện hệ thống cơ sở hạ tầng và sự xuất hiện của trụ sở một số cơ quan bộ, ngành với diện mạo khang trang và hiện đại.

Tiếp đó, Bitexco cho ra đời Dự án The Manor I và II tại trung tâm TP.HCM, một lần nữa khẳng định vai trò là doanh nghiệp tiên phong xây dựng sản phẩm căn hộ cao cấp giữa lúc thị trường vẫn chưa mặn mà với chung cư. Nhiều chuyên gia trong giới hay trìu mến ví Bitexco là “người mở đường”, bởi bất cứ nơi đâu Bitexco đặt tâm huyết kiến tạo, vùng đất đó sẽ trở thành đô thị hiện đại trong tương lai.

Điều này càng đúng khi nhìn vào Khu đô thị The Manor Central Park hiện nay – “vùng đất tươi đẹp” đang hiện diện ngày càng rõ nét ngay tại tâm điểm Tây Nam Hà Nội. Tầm nhìn dài hạn của nhà phát triển bất động sản Bitexco đã hoạch định The Manor Central Park trở thành khu đô thị mở, thông minh, với những chuẩn mực giá trị sống cao cấp. Vị trí đắc địa liền kề công viên Chu Văn An rộng 100 ha là sự bảo chứng cho giá trị hạt nhân khu vực không thể thay thế được của The Manor Central Park.

The Manor Central Park có vị trí đắc địa liền kề công viên Chu Văn An rộng 100 ha
The Manor Central Park có vị trí đắc địa liền kề công viên Chu Văn An rộng 100 ha

Những giá trị tạo ra niềm kiêu hãnh

Luôn tiên phong đầu tư vào những sản phẩm còn quá mới, chưa có tiền lệ, thậm chí đưa ra thị trường vào những thời điểm không thuận lợi, nhưng theo thời gian, ngày càng nhiều khách hàng trung thành tìm đến và ở lại với Bitexco; bởi ngay từ khi mở rộng lĩnh vực hoạt động sang bất động sản, Bitexco đã tự xác định không chỉ là một nhà đầu tư thuần túy, mà phải trở thành nhà phát triển bất động sản tạo ra những giá trị sáng tạo và bền vững. Triết lý kinh doanh đặt lợi ích xã hội lên trên lợi ích doanh nghiệp, tự hào dân tộc lên trên mục tiêu lợi nhuận chính là kim chỉ nam xuyên suốt cho các hoạt động đầu tư, kinh doanh của Bitexco.

Có lẽ vì vậy mà những công trình Bitexco kiến tạo không chỉ có kiến trúc độc đáo, sáng tạo, mà còn là công trình duy nhất, không sao chép, mang đậm những giá trị văn hóa và lòng tự tôn dân tộc, mang dấu ấn biểu tượng theo thời gian.

Hơn 10 năm về trước, phương án kiến trúc của tòa tháp Bitexco theo hình búp sen đã gây ra những tranh cãi trái chiều trong giới kiến trúc truyền thống cũng như các nhà đầu tư bất động sản. Nhiều người cho rằng, cách thiết kế như vậy là không thực tế, “phi kinh doanh”, vì nếu triển khai, tòa tháp sẽ mất đi 30% diện tích so với cách thiết kế vuông thành sắc cạnh, chi phí đầu tư cũng tăng lên vì xây dựng khó hơn, khả năng sinh lời của dự án sẽ giảm đi. Nhưng Chủ tịch Bitexco kiên quyết bảo vệ ý tưởng, bởi ông muốn tòa tháp này trở thành biểu tượng cho một Việt Nam năng động và thịnh vượng, là niềm tự hào của người Việt Nam với thế giới, giống như người Malaysia tự hào về tòa tháp đôi Petronas.

Có thể nói, những dấu ấn văn hóa luôn đậm nét trong các công trình của Bitexco. Nếu Bitexco Financial Tower giống hình búp sen – loài hoa truyền thống của Việt Nam thì khách sạn JW Marriott Hanoi lại mang dáng dấp của một con rồng đang bay lên bên bờ biển. Điểm đặc biệt nữa là khách sạn có phòng tổng thống nằm ở vị trí đầu rồng, vươn trên không trung, một cách thiết kế tạo ra thách thức rất lớn đối với nhà thầu xây dựng.

Chủ tịch Bitexco tiết lộ, ông chọn hình tượng con rồng cho kiến trúc của khách sạn JW Marriott vì linh vật này là biểu tượng cho sức mạnh, từ đó, ông muốn truyền tải thông điệp đến những du khách quốc tế về một Việt Nam đang vươn lên mạnh mẽ. Kể từ khi đi vào hoạt động năm 2013 cho tới nay, khách sạn JW Marriott luôn trở thành sự lựa chọn hàng đầu của các nguyên thủ quốc gia và những chính khách trên thế giới.

Tiếp nối chuỗi các công trình biểu tượng, mới đây nhất, Bitexco, với cảm hứng từ tinh hoa văn hóa ngàn năm của Hà Nội cổ, hài hòa cùng nét hiện đại, văn minh đến từ những khu đô thị sầm uất với giá trị bất động sản luôn tăng theo thời gian như: khu Manhattan (New York), Ginza (Tokyo), hay Montaigne (Paris)…, đã quy hoạch, phát triển Dự án The Manor Central Park trở thành “kỷ nguyên mới của 36 phố phường”. Những dãy phố thương mại nơi đây vừa lưu giữ được nét giao thương nhộn nhịp nơi “phố Hàng” xưa kia; vừa giữ được không gian riêng tư, tinh tế và nét ý nhị trong sinh hoạt của người Tràng An, nhưng không lạc nhịp với sự sôi động nơi trung tâm sầm uất của khu đô thị.

Với chiến lược “xây những niềm tự hào mang giá trị bền vững”, Bitexco đã vượt qua không ít những thách thức khi khai phá những ý tưởng mới lạ và táo bạo. Nhưng với quyết tâm biến điều không thể thành có thể, Bitexco đã lựa chọn cho mình đối tác là những nhà thầu danh tiếng trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, quản lý, xây dựng và phát triển dự án như: Carlos Zapata, Turner, Kume Sekkei, Lera, Hyundai E&C, EE&K Perkins Eastman… Đây chính là bí quyết đi tắt để đón đầu, thậm chí là vượt người nước ngoài – khi kết hợp trí tuệ của người Việt với những tinh hoa về kiến trúc và công nghệ xây dựng tiên tiến nhất trên thế giới.

Lời kết

Những công trình biểu tượng, những chuỗi đô thị hạng sang mang lại chuẩn mực sống cao cấp cho người dân, tất cả xuất phát từ tâm huyết của Bitexco “muốn khách mua, khách ở và cảm nhận được sự hạnh phúc”. Với tầm nhìn tiên phong kiến tạo nên những giá trị khác biệt, tại mỗi “vùng đất tươi đẹp” mang tên The Manor, nhà phát triển Bitexco đã góp phần quan trọng thiết lập nên cộng đồng tinh hoa phát triển bền vững; tương hỗ nhau, tạo ra những giá trị biểu tượng mới, vừa gìn giữ phát huy giá trị truyền thống, vừa cộng hưởng, hòa nhập với giá trị hiện đại, dành điều tốt đẹp nhất cho thế hệ tương lai để trở thành những công dân toàn cầu.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM