Bố mẹ mang 2 nhóm máu này, sinh con tài giỏi, thông minh hơn người

Nhóm máu của bố mẹ có mối liên quan nhất định đến trí thông minh của các em bé.

Ông bố bà mẹ nào cũng mong con mình sở hữu chỉ số IQ cao. Chỉ số IQ liên quan đến di truyền. Trong di truyền, nhóm máu đóng một vai trò nhất định, đặc biệt sự kết hợp di truyền của hai nhóm máu có thể khiến trẻ thông minh hơn.

Theo nghiên cứu, vợ chồng mang nhóm máu A và O thường sinh ra những đứa con thông minh và năng động. Chỉ số IQ của trẻ có liên quan đến nhóm máu của bố và mẹ. Vậy cha mẹ có nhóm máu nào sẽ sinh con thông minh?

Sự kết hợp của nhóm máu O + nhóm máu O.

Theo nghiên cứu, những người nhóm máu O nhìn chung sở hữu tính cách lạc quan, vui vẻ. Họ không chỉ có trí nhớ tốt mà còn giỏi phân tích vấn đề tốt hơn. Nếu cả cha và mẹ đều có nhóm máu O, theo quy luật di truyền chung, đứa trẻ có thể cũng sẽ có nhóm máu O. Bé sẽ sở hữu tính cách lạc quan và sẽ thông minh hơn những em bé khác.

Sự kết hợp của nhóm máu O + nhóm máu A

Nói chung, những người sở hữu nhóm máu O không chỉ mang tính cách tốt bụng mà còn có trí nhớ tốt. Họ cũng được biết đến là rất kiên trì, nhẫn nại và không dễ dàng bỏ cuộc.

Chỉ số thông minh của những em bé có cha mẹ mang nhóm máu O và A vượt trội hơn rất nhiều so với những đứa trẻ khác. Theo nghiên cứu cứ 85.000 trẻ em, chỉ có 1,5% số trẻ có chỉ số IQ trung bình vượt quá 140. Những đứa trẻ này là thiên tài và khoảng 1,2% số trẻ có chỉ số IQ dưới 75. Điểm IQ của nhiều trẻ có thể lên tới 100, chứng tỏ trẻ rất thông minh, nhanh nhẹn. Vì vậy, đối với những trẻ có chỉ số IQ thấp, việc tăng cường giáo dục cũng có thể giúp bé nâng cao chỉ số IQ.

Cha mẹ có thể giúp con cải thiện chỉ số IQ bằng cách nào?

Nuôi con bằng sữa mẹ

Trong số các loại thức ăn của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, sữa mẹ có đặc điểm là thuần tự nhiên và có giá trị dinh dưỡng cao nhất. Sữa mẹ chứa nhiều axit sulfuric, có thể thúc đẩy sự tăng trưởng và phát triển não bộ của trẻ và là một nguyên tố dinh dưỡng rất quan trọng. Vì vậy, nếu đủ điều kiện, mẹ hãy cho con bú sữa mẹ để tăng cường trí thông minh.

Bổ sung dinh dưỡng

Muốn trí não của trẻ phát triển vượt trội thì mẹ cần đảm bảo bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Bố mẹ nên cho trẻ ăn thêm đạm chất lượng cao và vitamin cũng như các nguyên tố vi lượng cần thiết. Ngoài ra, các loại hạt chứa nhiều axit béo không no và nhiều loại axit amin cùng các chất dinh dưỡng khác, có lợi cho sự phát triển của tế bào thần kinh não.

Ngủ đủ giấc

Bộ não của trẻ hoạt động rất mạnh vào ban ngày và cần được nghỉ ngơi nhiều vào ban đêm. Thiếu ngủ sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển chiều cao và trí tuệ của trẻ. Vì vậy, bố mẹ cần rèn cho con thói quen đi ngủ đúng giờ.

Cho bé đọc sách, vận động ngoài trời

Bố mẹ nên cho con đọc sách nhiều hơn, vận động ngoài trời, tiếp xúc gần gũi với thiên nhiên để kích thích trí tưởng tượng, óc sáng tạo phong phú của trẻ, giúp trẻ thông minh và hoạt bát hơn. Mặc dù di truyền ảnh hưởng nhiều hơn đến trí thông minh của trẻ nhưng trí thông minh của trẻ không hoàn toàn do di truyền quyết định. Nếu trẻ không cố gắng hết mình thì trẻ sẽ không thể thành tài. Vì vậy, qua quá trình rèn luyện và vận động, trẻ cũng có thể đạt được chỉ số IQ cao hơn. Và bố mẹ sẽ là người đồng hành và sát cánh bên trẻ.

Quỳnh Trang/Theo Sohu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM