Các bài tập Yoga chữa đau đầu hiệu quả

Đau đầu có thể do rất nhiều nguyên nhân gây ra như công việc, cuộc sống  căng thẳng dẫn đến mệt mỏi chóng mặt, cũng có thể do bị căng xương cổ, đau nhức cơ vai hoặc cơ lưng… 6 bài tập Yoga chữa đau đầu đơn giản, nhanh và hiệu quả dưới đây được thiết kế để nhẹ nhàng nhằm duỗi và mở rộng những vùng cơ, trong khi luân chuyển máu tới não bộ giúp cho bạn chấm dứt cơn đau đầu một cách nhanh chóng và an toàn nhất.
Yoga chữa đau đầu - Tư thế ngồi giãn cổ
Tư thế 1
1. Yoga chữa đau đầu: Tư thế ngồi giãn cổ
Thỉnh thoảng đau đầu có thể do đau cổ gây ra vì vậy hãy giãn vùng cơ bị căng cứng này. Ngồi thoải mái, đặt tay trái lên mặt bên phải của đầu và nhẹ nhàng kéo nhẹ để đầu nghiêng về bên trái. Giữ trong vài nhịp thở và sau đó từ từ đổi bên. Lặp lại cho hai bên vài lần.
yoga chữa đau đầu - tư thế 2
Tư thế 2
2.Yoga chữa đau đầu: Tư thế chó cúi đầu nghỉ
Đây là một phiên bản thư giãn khác của tư thế chó cúi đầu. Nó giúp loại bỏ áp lực lên hai tay và cổ tay bằng cách tựa thân người lên cẳng tay. Hít thở sau trong khi giữ tư thế này và để cho đầu thả lỏng xuống giữa hai vai. Lưu thông máu tới não bộ sẽ giúp bạn giảm bớt chứng đau đầu.
Tư thế 3
3. Yoga chữa đau đầu: Tư thế chống đầu tay nắm
Đây là một động tác gập người về phía trước cực kỳ tốt nếu chứng đau đầu của bạn do căng cơ vai gây ra. Ngồi trên thảm sao cho hai cẳng chân song song với sàn, rộng bằng hông. Đan chéo hai lòng bàn tay vào nhau, phía sau người, nghiêng người về phía trước, tạo biến thể của tư thế trẻ con. Giữ nguyên nếu bạn cảm thấy thoải mái hoặc nâng hông lên sao cho bạn tựa lên đỉnh đầu của mình. Hạ thấp hai tay xuống càng thấp càng tốt để cảm nhận ngực, vai và vùng cổ phía sau duỗi ra. Giữ nguyên trong 5 nhịp thở hoặc hơn.
yoga chữa đau đầu - tư thế 4
Tư thế 4
4. Yoga chữa đau đầu: Tư thế ngồi mở rộng ngực
Tư thế chống đầu tay nắm duỗi vùng cổ phía sau rồi làm ngược lại sẽ tập trung vào vùng cổ và ngực phía trước. Nó cũng giúp giảm áp lực lên lưng, một trong những lý do gây đau đầu. Ngồi trên hai gót chân, đặt hai tay sau chân khoảng 25cm và cong cổ về phía sau. Động tác này giúp đầu bạn cảm thấy nhẹ nhàng và mở rộng, vì vậy hãy giữ nguyên trong 5 nhịp thở hoặc hơn nếu bạn cảm thấy dễ chịu.
yoga chữa đau đầu - tư thế 5
Tư thế 5
5. Yoga chữa đau đầu: Tư thế trẻ con hạnh phúc
Nếu bạn đang bị chứng đau đầu cho đau lưng lan tỏa lên xương cột sống gây ra thì bạn chỉ cần vài phút thư giãn với động tác Yoga này: Nằm ngửa trên thảm tập, hai gối cong hướng lên tạo góc 90 độ, hai tay nắm lấy hai đùi hoặc mép chân ngoài. Bạn có thể từ từ lăn từ bên này sang bên kia để gia tăng độ giãn cho hông, lưng dưới và nhẹ nhàng thư giãn tinh thần ở trạng thái thoải mái nhất.
yoga chữa đau đầu - Tư thế chân tựa tường
Tư thế 6
6. Yoga chữa đau đầu: Tư thế chân tựa tường
Tư thế Yoga phục hồi này sẽ giúp cơ thể lan truyền cảm giác thoải mái tĩnh lặng nhất. Tất cả những gì bạn cần là một bức tường. Ngồi càng gần tường càng tốt. Nếu cảm thấy không thoải mái, tựa mông và lưng dưới lên một tấm mền nhỏ gấp lại. Hai chân khép lại hoặc dạng hai chân rộng đều được. Hãy nhắm mắt lại và hít thở, giữ nguyên tư thế này càng lâu càng tốt.
Ngọc Hoa/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM