Các loại trái cây tốt cho sức khỏe đường ruột

Trang Boldsky đã đưa ra danh sách 4 loại trái cây tốt cho sức khỏe đường ruột. Các loại trái cây này lại khá phổ biến, không quá khó tìm ở nước ta.

Cam

Cam có lợi cho hệ vi khuẩn đường ruột do chứa nhiều axit tự nhiên như axit citric và axit ascorbic. Ngoài ra, cam còn có khả năng tăng cường sức đề kháng, cải thiện sức khỏe tim mạch và kích thích hệ tiêu hóa tiết enzyme chia cắt thức ăn.

Xoài

Xoài là một trong những trái cây tuyệt vời cho sự phát triển của hệ vi khuẩn đường ruột. Bên cạnh đó, xoài còn chứa nhiều vitamin A, vitamin E cùng hàm lượng chất xơ cao giúp giảm táo bón và cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa.

Quả na

Quả na rất giàu chất xơ giúp dạ dày tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Đồng thời, quả na còn có khả năng làm sạch cơ thể bằng cách thải bỏ các chất độc hại ra khỏi ruột, giảm nguy cơ mắc chứng ợ nóng và táo bón, Đặc biệt, bổ sung na vào chế độ ăn uống sẽ giúp điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả.

Bơ tốt cho hệ tiêu hóa nhờ hàm lượng chất xơ cao. Chất xơ giúp điều hòa và tăng cường hoạt động của các vi khuẩn có lợi trong ruột. Bên cạnh đó, bơ giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, làm dịu niêm mạc dạ dày, tá tràng và điều trị hiệu quả các vết loét. Để tăng hương vị có thể chế biến thành sinh tố bơ để sử dụng.

Phương Linh/TH

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM