Các mẹo giảm đau đầu bất chợt mà bạn chưa có sự chuẩn bị.

Giảm đau đầu bằng các mẹo sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe hơn so với lạm dụng thuốc giảm đau. Tuy nhiên, phụ thuộc vào tình trạng bệnh mà chúng ta có những phương pháp hợp lý.
Nguyên nhân dẫn đến đau đầu
1. Tiếp xúc nhiều với thiết bị điện tử
Khi bạn dành thời gian quá nhiều trong 1 ngày để nhìn vào màn hình, não bộ phải điều khiển cơ mắt để điều chỉnh tiêu cự giữa RPA và khoảng hoạt động trước màn hình. Điều này diễn ra trong thời gian dài dẫn đến cơ mắt bị căng, mỏi mệt. Đó là nguyên nhân dẫn đến tình trạng đau đầu.
giam dau dau
2. Căng thẳng quá độ
Não bộ và các noron thần kinh không phải là một bộ máy. Chính vì thế, chúng ta cần có thời gian để cho não và các tế bào được nghỉ ngơi, bổ sung các chất. Những căng thẳng nhỏ nhặt trong ngày sẽ tích tụ lại và là nguồn cơn của đau đầu.
3. Ngủ không đúng giấc
Việc ngủ ngày cày đêm, ban ngày chúng ta ngủ còn ban đêm bắt đầu hoạt động cơ thể như ăn uống, làm việc… khiến đồng hồ sinh học bị thay đổi. Đó chính là nguyên nhân chủ yến dẫn đến đau đầu, nhưng thói quen này sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy khác ảnh hưởng đến sức khỏe hơn.
giam dau dau
4. Mất cân bằng dinh dưỡng
Việc bỏ bữa ăn vì nhiều lý do sẽ khiến lượng đường trong máu của bạn giảm xuống mức mà cơ thể phải tiết ra các hormone bù đắp cho lượng glucose bị cạn kiệt. Điều này dẫn đến tăng huyết áp và thu hẹp động mạch. Kết quả có thể là bạn đau đầu và đau nửa đầu, cũng như khó chịu, ủ rũ.
Các mẹo giảm đau đầu
1. Giảm đau đầu bằng xây dựng thói quen khoa học
Thói quen sinh hoạt khoa học không chỉ giúp bạn thoát khỏi con đau đầu, mà còn tốt cho sức khỏe. Một thời gian biểu hợp lý, ăn đúng bữa, ngủ đúng giờ, tập luyện thể thao là cách để bạn bảo vệ sức khỏe, tăng cường tuổi thọ. Đó là vì chính lợi ích bản thân, tội gì chúng ta không thay đổi?
giam dau dau
2. Uống đủ nước mỗi ngày
Mỗi khi đau đầu, bạn hãy uống một cốc nước lớn, tình trạng đau sẽ bớt dần. Mất nước mãn tính là lý do khiến bạn xuất hiện những cơn đau đầu. Mất nước làm cơ thể cáu khỉnh và mệt mỏi hơn, kích thích các cơn đau.
Uống đủ nước cũng là “chìa khóa” giúp cải thiện sức khỏe. Do đó, hãy đảm bảo cơ thể uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Nếu bạn hay quên, có thể sử dụng các ứng dụng nhắc nhở uống nước hoặc sử dụng cốc có chứa vạch ml sẵn.
3. Xoa bóp giúp giảm đau đầu
Bạn ấn vào đỉnh mũi hoặc chạy dọc cổ khi bị đau đầu. Sử dụng dầu gió hoặc các loại tinh dầu massage để day và xoa vào những phần đau, giúp cơ thể dễ chịu hơn.
giam dau dau
Hoặc bạn có thể lựa chọn biện pháp tắm nước nóng. Hơi nước tỏa ra sẽ khiến cơ thể bạn giảm tải áp lực, lỗ chân lông mở lấy đi bụi bẩn, bã nhờn. Tắm xong, bạn sẽ thấy cơ thể nhẹ nhõm, sảng khoái, khí huyết lưu thông và giảm đau đầu hơn rất nhiều.
4. Giảm áp lực
Nếu bạn thấy đang bị đau ở một điểm nhất định thì xem lại bản thân có đang cột tóc, đeo mắt kính quá chặt. Việc cột tóc cao, chặt vô tình tạo áp lực lên da đầu và kích thích những cơn đau. Nếu đang đeo kính quá chặt, bạn hãy tháo kính, sử dụng khăn ấm đề chườm lên khu vực bị đau.
Trên đây là những mẹo giảm đau đầu bạn có thể áp dụng và có hiệu quả tức thì. Tuy nhiên, tình trạng đau đầu kéo dài dai dẳng, bạn nên đi khám bác sĩ vì đó có thể là dấu hiệu của 1 vài bệnh nguy hiểm.
Hải Anh/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM