Các nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản giúp nông dân Hải Dương

 Nhiều tổ chức, cá nhân kêu gọi hỗ trợ tiêu thụ nông sản của tỉnh Hải Dương trước những khó khăn do Covid-19 gây ra. Các nghệ sĩ cũng thể hiện sự ủng hộ và mong muốn mọi người cùng chung tay góp sức để người dân Hải Dương vượt qua tình trạng khó khăn
MC Đại Nghĩa hoạt động từ thiện nhiệt tình lâu nay thông qua tài khoản An Vui. Lần này, ngoài những hoạt động thiết thực như mua nhu yếu phẩm cho người dân Hải Dương, Đại Nghĩa cùng các cộng sự còn lên kế hoạch giải cứu nông sản bằng cách mua và phân phát thông qua hình thức “Phiên chợ 0 đồng”. Người có nhu cầu ủng hộ đến địa điểm phân phát lấy nông sản mình cần và có thể đóng góp thông qua các thùng đóng góp tùy tâm.

MC Đại Nghĩa với nhiều hoạt động từ thiện tích cực.

Lần này, anh và các cộng sự hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho người dân Hải Dương.

“Phiên chợ 0 đồng” tổ chức ở điểm 1 tại Hà Nội.

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 4.

12 tấn nông sản đã được giải quyết.

Số tiền từ các thùng đóng góp tùy tâm sẽ được dùng để thu mua tiếp nông sản khác. MC Đại Nghĩa liên tục cập nhật các hoạt động trên trang cá nhân để những người đóng góp cho quỹ có thể thuận tiện theo dõi. Theo cập nhật gần nhất, anh và các cộng sự đã mua 25 tấn nông sản từ Hải Dương, dự kiến vận chuyển về 5 điểm tại Hà Nội. Trước mắt, “Phiên chợ 0 đồng” đã diễn ra tại một điểm ở khu đô thị Văn Phú, quận Hà Đông ở Hà Nội và tiêu thụ được 12 tấn nông sản, vượt so với dự tính ban đầu.
“Nghĩa nghĩ rằng mục tiêu của chúng ta là mua giúp bà con Hải Dương nông sản và tìm đầu tiêu thụ, thì giờ bà con đến lấy nhiều hơn bình thường một chút càng tốt hay có lấy về mang đi bán lại cũng không sao. Vì nếu có lấy nhiều hơn thì có khi cũng lấy dùm cho bà con hàng xóm, chứ nông sản cũng đâu thể lấy về mà tích trữ lâu được. Nếu có đi bán thì cứ coi như mình đang giúp một số người có thêm thu nhập, vậy cũng tốt mà!”, Đại Nghĩa cho biết. Anh thông tin thêm là ở điểm đầu tiên thùng tiền tùy tâm đã thu được hơn 20 triệu đồng.
Ngoài Đại Nghĩa cùng cộng sự, nghệ sĩ Lê Dương Bảo Lâm cũng nhiệt tình hỗ trợ nông sản. Anh thông tin trên trang cá nhân rằng mua 5 tấn nông sản, một phần mang vào chùa gần nhà và một phần để trước cửa hàng của gia đình phát miễn phí cho mọi người.
Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 5.

Lê Dương Bảo Lâm mua 5 tấn bắp cải.

Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 6.

Anh còn cho biết sẽ mua tiếp 5 tấn cà chua.

“Một người một bắp cải nhé, không mất tiền nha mọi người. Dịch ai cũng khổ, hỗ trợ bà con xíu ạ!” – Lê Dương Bảo Lâm viết. Anh thông tin thêm rằng sẽ tiếp tục mua 5 tấn cà chua về phân phát theo hình thức tương tự.
Nhà thiết kế Đức Hùng cũng đến điểm bán nông sản Hải Dương tại Hà Nội mua nhiều bắp cải, su hào hỗ trợ bà con nông dân.
Trước đó, nữ ca sĩ Hòa Minzy cũng hỗ trợ 50 triệu đồng cho công tác chống dịch ở Hải Dương.
Nghệ sĩ chung tay giải cứu nông sản Hải Dương - Ảnh 7.

Hưởng ứng hành động ý nghĩa chung tay giải cứu nông sản, nữ diễn viên Hướng dương ngược nắng Hồng Diễm đồng thời chia sẻ trên trang cá nhân một điểm bán hàng nông sản giúp đỡ bà con Hải Dương tại Hà Nội.

 Hồng Diễm, Đại Nghĩa, Lê Dương Bảo Lâm giải cứu nông sản Hải Dương

Nữ diễn viên thể hiện sự ủng hộ và mong muốn mọi người cùng chung tay góp sức để người dân Hải Dương có thể vượt qua tình trạng khó khăn. Nữ diễn viên đã nhận được rất nhiều sự biết ơn từ những người con Hải Dương và sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

NSƯT Đức Hùng cũng thể hiện sự háo hức trong việc ủng hộ nông sản Hải Dương, đồng lòng giúp đỡ người dân vượt qua đại dịch Covid-19. Đức Hùng cũng gửi lời chúc đến bà con Hải Dương mau chóng vượt qua tình hình khó khăn. NSƯT chia sẻ: “Dậy sớm đi mua su hào, bắp cải… ủng hộ Hải Dương. Chúc bà con Hải Dương vượt qua khó khăn nhé!”.

Hiện tại, Hải Dương vẫn đang tích cực chống dịch, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội toàn tỉnh. 

Toàn tỉnh Hải Dương còn khoảng 4.000 ha cà rốt, bắp cải, su hào, súp lơ, rau ăn lá và các loại hành củ đang đến thời điểm rộ thu hoạch. Một số địa phương lo ngại trước diễn biến dịch Covid-19 nên đã hạn chế, thậm chí “đóng cửa” những xe chở hàng xuất phát từ tỉnh Hải Dương. Do bị ách tắc trong khâu vận chuyển nên nhiều doanh nghiệp không thể về vùng nguyên liệu Hải Dương để thu mua nông sản. Ngành nông nghiệp tỉnh đã tích cực kết nối các doanh nghiệp tiêu thụ nông sản, từng bước giải tỏa những vướng mắc trong khâu vận chuyển từ vùng nguyên liệu đến các điểm sơ chế, đóng gói và chuyển ra tỉnh thành khác để tiêu thụ…

Tổng hợp. Ảnh: Facebook NV

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM