Cách chọn màu tóc nhuộm phù hợp với màu da

Việc lựa chọn màu tóc phù hợp với màu da là điều khá khó khăn. Tuy nhiên, nếu biết đâu là màu tóc ‘chuẩn’ tông da của mình thì mọi chuyện sẽ đơn giản và hiệu quả.
Cách chọn màu tóc phù hợp theo từng tông da
Để chọn được màu tóc nhuộm chuẩn theo tông da, ngoài skin tone là màu da bên ngoài dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường thì bạn còn cần xác định được cả undertone tức là màu sắc nằm dưới da của mình. Chúng được chia thành 3 loại: warm undertone, cool undertone và neutral undertone. Dựa trên nguyên tắc chọn màu tóc nhuộm đối lập với tông da thì các bạn sở hữu cool undertone có thể chọn các màu ấm còn warm undertone có thể chọn các màu lạnh để bổ sung cho đặc điểm của mình. Với neutral undertone, hầu hết mọi màu nhuộm đều có thể đáp ứng tốt. Ngoài ra, bất kể tông da hay màu nhuộm mà bạn định thử là gì thì cũng nên cố gắng đảm bảo sắc thái của chúng tối hoặc sáng hơn 2 tông so với làn da.
Dưới đây là một số màu tóc nhuộm cơ bản và những tông da phù hợp mà bạn có thể tham khảo:
Tóc nhuộm màu nâu
Ảnh minh họa
Nâu lạnh
Nâu lạnh hầu như không quá kén da nhưng nó sẽ là màu nhuộm đem lại hiệu quả tốt nhất cho những tông da ấm warm undertone. Bạn có thể tham khảo chúng với các sắc thái như nâu đen, màu mocha, nâu hạt dẻ, nâu chocolate… 
Ảnh minh họa
Nâu ấm
Nếu bạn có tông da trung bình neutral undertone hãy thử các sắc nâu ấm như caramel, mật ong, nâu vàng, màu hổ phách, màu quế hay gỗ gụ… Đây cũng được xem là màu nhuộm khá phù hợp với làn da sáng tuy nhiên hãy lưu ý thêm cả tông da bên dưới để có được sắc độ cũng như tông màu kết hợp cùng hoàn hảo hơn.
Tóc nhuộm màu đen
Ảnh minh họa
Đen lạnh
Các tông đen lạnh như đen thuần, xanh đen, espresso, màu đen cam thảo… có thể hoạt động tốt với warm undertone hoặc neutral undertone nhờ tác dụng làm nổi bật làn da.
Ảnh minh họa
Đen ấm
Với ưu điểm là nhẹ nhàng và tự nhiên thì các màu tóc đen ấm như mocha đậm, nâu đen, màu cacao… cực kỳ phù hợp với những bạn da trắng, cool undertone hay neutral undertone.
Tóc nhuộm màu vàng
Ảnh minh họa
Vàng lạnh
Màu tóc nhuộm vàng mang tông lạnh với các sắc thái như bạch kim, bạc, khói, xám, tro, be, trắng, champagne… thường rất thích hợp với những bạn có cool undertone đặc biệt là sở hữu làn da trắng sứ. Nguyên nhân là bởi sự kết hợp hoàn hảo với tông màu lạnh sẽ giúp bạn trung hòa sắc đỏ của da đồng thời bổ sung và làm tôn lên thế mạnh của mình.
Ảnh minh họa
Vàng ấm
Tóc nhuộm tông vàng ấm như vàng gold, đồng, caramel, hổ phách, mật ong, vàng dâu… được xem là có thể đem lại hiệu quả tốt hơn cho những người có làn da trắng mịn với cool undertone. Nếu bạn có làn da sáng với warm undertone mà muốn thử thì hãy chọn tóc vàng caramel để có vẻ ngoài ấn tượng hơn tuy nhiên nhớ tránh các tông màu quá vàng.
Tóc nhuộm màu đỏ
Ảnh minh họa
Đỏ lạnh
Các sắc thái đỏ như đỏ thuần, đỏ nâu, đỏ tím… có thể làm nổi bật nước da sáng rất tốt do đó màu nhuộm này cực kỳ phù hợp cool undertone. Ngoài ra, tóc màu đỏ lạnh cũng được xem là gợi khá ổn cho những bạn có làn da hơi ấm hoặc sậm màu.
cach chon mau toc nhuom phu hop voi tong da 8 Giadinhvietnam
Ảnh minh họa
Đỏ ấm
Tóc nhuộm đỏ ấm với các sắc thái như màu vàng dâu, màu đồng, màu hổ phách… rất thích hợp với những người sở hữu tông da trung bình neutral undertone. Da sáng có tông vàng hay làn da hơi xanh xao, nhợt nhạt cũng có thể để tóc đỏ ấm vì nó sẽ khiến da hồng hào, khỏe mạnh hơn.
Chọn màu tóc theo tông da là một trong những cách giúp bạn vừa dễ dàng tìm kiếm vừa có được kiểu tóc tôn lên ưu điểm của mình. Đương nhiên, sở thích cá nhân hay các yếu tố khác cũng rất quan trọng song nếu bạn kết hợp chúng một cách hài hòa thì chắc chắn kết quả nhận được sẽ hoàn hảo hơn.
Tổng hợp
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM