Cách làm đẹp da đơn giản với trứng gà

Dưỡng ẩm
Để làm mặt nạ lòng đỏ trứng gà, cần chuẩn bị một lòng đỏ trứng (chỉ lòng đỏ, còn lòng trắng tách riêng ra). Tiếp đó, dùng phới hoặc nĩa, cây đánh trứng đánh cho lòng đỏ này bông lên rồi dùng bông gòn hoặc cọ quét đều lên toàn bộ khuôn mặt. Chừng 20-30 phút sau, khi da mặt bắt đầu khô cứng lại thì rửa sạch mặt bằng nước ấm, sau đó dùng khăn lau khô da. Đây là cách dưỡng ẩm da mặt cực kỳ hiệu quả.
Cách đơn giản làm đẹp da với trứng gà - 1
Trứng gà có tác dụng tuyệt vời trong việc giúp cho làn da được khỏe mạnh, mịn màng hơn.   
Tẩy da chết, hút dầu thừa
Chỉ cần một lòng trắng trứng gà, 2-3 giọt nước cốt chanh. Sau đó dùng đũa quậy đều hỗn hợp trên rồi dùng bông, cọ quét đều lên da mặt (nhớ chừa vùng mắt). Để hỗn hợp này se khô trên bề mặt da chừng 20 phút thì rửa sạch với nước lạnh. Làm mỗi tuần 1-2 lần sẽ có tác dụng rất tốt trong việc tẩy da chết, hút dầu thừa, làm da sáng hơn.
Ngừa mụn
Đây là công thức có tác dụng ngăn ngừa những đốm mụn đáng ghét trên làn da mượt mà của bạn. Nguyên liệu rất đơn giản: 1 cái trứng gà, một muỗng cà phê dầu oliu và một muỗng cà phê mật ong loại tốt. Trộn thật đều ba thứ này với nhau rồi thoa lên mặt chừng 20 phút, khi da mặt đã se lại thì rửa sạch bằng nước ấm, tiếp đến là nước lạnh.
Giảm nếp nhăn
Với nguyên liệu một lòng đỏ trứng gà, một muỗng cà phê mật ong với hai muỗng cà phê sữa chua không đường, bạn sẽ có hỗn hợp mặt nạ giúp làm giảm nếp nhăn. Đơn giản là chỉ cần thoa hỗn hợp trên lên da, để 15 phút, sau đó rửa sạch bằng nước ấm. Tuần làm hai lần sẽ có hiệu quả rõ rệt.
Cách đơn giản làm đẹp da với trứng gà - 2
Trị mụn cám
Trứng gà luộc chín, sau đó bóc vỏ. Để nguyên quả trứng còn ấm như vậy lăn đều lên bề mặt da đã rửa sạch khoảng nửa giờ, bắt đầu từ trán xuống. Kiên trì làm theo cách này mỗi ngày mụn cám hai bên cánh mũi, má và cằm bạn sẽ bị đánh bay.
Giúp da hồng hào, tươi trẻ
Luộc chín 2-3 quả trứng gà, bỏ lòng trắng. Phần lòng đỏ còn lại tán nhuyễn, đun trong nồi trên lửa nhỏ liu riu tới khi lòng đỏ chuyển thành hỗn hợp sệt, màu nâu (có người gọi là cao trứng gà). Để hỗn hợp này vào lọ thủy tinh tối màu, giữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần. Mỗi tối, sau khi rửa mặt sạch, lấy một lượng cao trứng gà này xoa đều lên mặt chừng 30 phút hãy rửa sạch. Làm đều đặn như vậy sẽ giúp da căng mịn, hồng hào.
Theo Hương Thu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM