Khi cuộc đời suy sụp, hãy sống như cây xanh

Giá trị của cuộc sống luôn ngự trị rất gần chúng ta. Chính những cái cây xung quanh cũng có thể cho ta nhiều bài học thú vị về triết lý sống. Khi suy sụp, hãy sống như một cây xanh.
Gốc cây càng dài, ngọn cây càng lớn
Ngọn của cây lớn là lợi ích, gốc là nền tảng để đạt được lợi ích. Nếu một người muốn có một tương lai tuyệt vời, anh ta không thể chỉ nghĩ đến lợi ích mà phải học cách lấy gốc rễ.
Ví dụ, nếu bạn chăm chỉ học tập, hãy để mình là một người khôn ngoan, bạn sẽ học cách sử dụng bộ não của mình cho mọi việc trong tương lai, bạn sẽ nhận được kết quả gấp đôi với một nửa nỗ lực. Một người không đọc sách luôn không có quy tắc trong công việc, lời nói không đáng tin cậy thì khó thành công trong sự nghiệp. Bạn biết đấy, kiến thức là của cải.
Nền tảng của một người bao gồm kiến thức, tính cách, lòng dũng cảm và các kết nối. Người có nền tảng vững chắc làm được mọi việc đúng lúc, đúng chỗ, nhân hòa, mới có điều kiện thành công. Gốc cây càng dài thì ngọn cây càng lớn, tương đương với sự giàu có của một người.
Ảnh minh họa. 
Ổn định, lặng gió từ đông nam sang tây bắc
Một cái cây lớn suốt đời không dời chỗ, nhưng cái cây ấy không hề mất kiên nhẫn hay mệt mỏi vì sự sống của nó. Khi một người tuyệt vọng, anh ta gặp phải những rắc rối, đó là lúc khó khăn nhất. Nếu càng ngày bạn càng gặp rắc rối, rồi mọi thứ cứ thế trôi nổi, cảm giác như “cú đánh giả”, không thực sự bình tĩnh để làm mọi việc.
Một người có thể sống sót qua những khó khăn của cuộc sống chỉ khi anh ta duy trì một loại tập trung “bất di bất dịch”. Khi đau khổ ập đến, hãy giữ một trái tim tĩnh lặng, suy nghĩ về cuộc sống và tìm kiếm cơ hội. Nếu bao nhiêu năm vẫn chưa tìm thấy cơ hội thì đừng vội vàng, hãy từ từ chờ đợi và đủ kiên nhẫn. Chỉ cần không nói lời từ bỏ thì vẫn luôn có hy vọng.
Chỉ cần trưởng thành, không ngại mưa gió
Khi một người ngã xuống, anh ta giống như một cái cây, chăm chỉ đi lên, không bao giờ thay đổi phương hướng của mình. Có lẽ mưa gió làm gãy cành lá, nhưng cũng có chút vết thương ngoài da, sau một cơn gió xuân, mọi vết thương lành lại và cây tiếp tục lớn lên.
Khi bạn quyết tâm vượt qua khó khăn, bạn sẽ có được điều kỳ diệu của sự bất khả chiến bại.
Ảnh minh họa.
Tái sinh: Mọi cây sẽ rụng lá và nhận quá trình trao đổi chất
Con người khi xuống tinh thần nên hiểu nguyên tắc “làm lại từ đầu”, cũng giống như một cái cây, vào mùa đông, nó ngừng phát triển, thậm chí lá rụng hết, nhưng nó không hề khô héo, mà là ngủ yên vào mùa xuân năm sau. Lá rụng chẳng qua là quá trình trao đổi chất.
Tử tế: Thật tốt khi được tận hưởng sự mát mẻ dưới tán cây lớn
Thật tuyệt khi được tận hưởng sự mát mẻ dưới tán cây lớn. Vào mùa hè nắng gắt, cây là bóng mát xanh tươi, là nơi nghỉ ngơi của mọi người, là sân chơi cho trẻ em.
Sống như một cái cây là phải kiên trì nhân ái suốt đời. Chú ý đến những người yếu hơn mình, thu thập một nguồn năng lượng tích cực để truyền cảm hứng cho người khác và chính bản thân mình.
Thực tế, người tử tế tự thân là một cây to, vững vàng và đáng kính. Người tốt bụng là chỗ dựa của họ, dựa vào mưa nắng tự do để nuôi dưỡng bản thân trưởng thành, nhưng họ cũng muốn chăm sóc người khác, không bao giờ coi mình là kẻ yếu đuối.
Khi cuộc sống của bạn đi xuống, hãy là một cái cây. Bạn không cần đất đai phì nhiêu, cũng không cần ai đó giúp đỡ, thay vào đó hãy tự dựa vào chính mình để đâm rễ sâu và lớn lên. Tâm trạng vui vẻ, lý tưởng bền bỉ và con đường dưới chân bạn chân chắc chắn.
Liệu một người có thể sống sót qua thời kỳ hoang tàn hay không, chỉ cần anh ta thay đổi cách suy nghĩ và điều chỉnh lại tâm lý thì người đó đã thành công hơn một nửa.
Sưu tầm/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM