Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của vườn chà là trĩu quả ở Sa Đéc

Những ngày gần đây, nhiều du khách đến với làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) đều tỏ ra thích thú với vẻ đẹp của khu vườn có hàng trăm cây chà là đang cho trái.
Khu vườn chà là của ông Tư Dũng (ngụ phường Tân Quy Đông, TP Sa Đéc) đang vào độ chuẩn bị chín, thu hút du khách gần xa. Đến đây, du khách có thể thỏa thích chụp ảnh với khoảng 200 cây chà là khắp khu vườn rộng hơn 4.000m2.
Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn chà là ở Sa Đéc - 1
Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn chà là ở Sa Đéc - 4
Theo lời giới thiệu của ông Tư Dũng, ban đầu, cây chà là được ông mang giống từ Campuchia về trồng với mục đích để bán kiểng. Đến nay vườn chà là của ông được 10 năm tuổi và chỉ ra trái mỗi năm một lần vào mùa hè. Cao điểm là vào giữa tháng 4, thời gian ra trái cũng rất ngắn, chỉ khoảng 2 tháng. Đây là năm thứ 2 vườn chà là mở cửa đón du khách.
Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn chà là ở Sa Đéc - 7
Du khách thích thú với vườn chà là lạ mắt
Trái chà là khi chín
Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn chà là ở Sa Đéc - 9
Ngất ngây với vẻ đẹp của vườn chà là ở Sa Đéc - 10
Khoảng 200 gốc chà là chuẩn bị cho trái
“Mấy năm trước vườn chà là này cũng có trái nhưng không nhiều, không đồng loạt. Năm nay, nhờ ra trái nhiều và đồng loạt làm cả khu vườn chà là rực sáng bởi sắc vàng khi chín khiến nhiều người thích thú nên gia đình mở cửa đón khách vào tham quan chụp ảnh và thưởng thức trái tươi tại chỗ. Tuy trái chưa chín rộ nhưng đặc biệt là thứ bảy, chủ nhật có hàng trăm lượt du khách từ khắp nơi đổ về vườn chà là để tham quan, chụp ảnh” – ông Dũng phấn khởi nói.
TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM