Cô giáo Hà Thành chia sẻ bí quyết cắm hoa đẹp.

Cô giáo Nguyễn Thị Dịu khoe hàng chục cách cắm hoa độc đáo, khiến căn nhà lúc nào cũng ngập tràn hương sắc, mang lại năng lượng tích cực cho mọi người.
Làm nghề giáo nhưng chị Nguyễn Dịu ( Hà Nội) lại có niềm đam mê đặc biệt với những loài hoa. Trên trang cá nhân, chị chia sẻ muôn vàn kiểu cắm hoa và nhận được nhiều lời khen ngợi của chị em.
Cô giáo Nguyễn Thị Dịu (Ảnh NVCC)
Chị Dịu cho biết mình yêu thích hoa từ khi còn học cấp 2. Ngày đó chị thường nhịn ăn sáng để dành tiền mua hoa, rồi tự mày mò, sáng tạo và cắm theo cảm hứng riêng của mình. Mới đầu cắm còn lóng ngóng và lọ hoa cũng chưa có bố cục gì, nhưng sau cắm nhiều thì đã quen tay, quen mắt hơn. 
Với chị, nhà có thêm lọ hoa tươi sẽ giúp mang lại nguồn năng lượng tích cực cho con người và ngôi nhà mình ở. Chính vì vậy, nhà chị lúc nào cũng có ít nhất 1-2 lọ hoa, nhiều hôm có tới 3-4 lọ.
Theo chị Dịu, tuỳ từng loại hoa mà nên cắm nước hay xốp. Nếu hoa thân rỗng như hoa cúc, hướng dương thì cắm xốp sẽ chơi được bền hơn khi cắm nước. Với những loại hoa cắm nước thì lưu ý ngày nào cũng phải thay nước và rửa lọ hoa. Để hoa thêm tươi lâu thì khi cắm ta có thể cho thêm nước dưỡng hoa mua tại cửa hàng bán cây cảnh vào. Ngày Tết, chị thường chọn cắm các loại hoa có màu sắc rực rỡ như: Lay ơn, ly, Lan, hồng, thược dược…
Dưới đây là những tác phẩm được mọi người yêu thích của chị Dịu:
1
Hà Anh
Ảnh: NVCC
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM