Công dụng tuyệt vời của hạt é trong giảm cân

Theo các chuyên gia, hạt é không chỉ giàu chất xơ, mà còn ít calo và giàu chất dinh dưỡng, rất tốt cho việc giảm cân. Dưới đây là những lợi ích giảm cân của hạt é.

Những lợi ích không ngờ từ giảm cân hạt é
Giàu axit béo 
Hạt é không chỉ giàu axit béo omega-3 mà còn giàu axit béo omega-6 giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cơ thể, rất tốt cho việc giảm cân. Hạt é cũng có đặc tính chống viêm giúp kiểm soát béo phì và hỗ trợ giảm cân hiệu quả. 
Giàu chất xơ
Hạt é rất giàu chất xơ, là một trong những thực phẩm vàng để bổ sung vào chế độ ăn kiêng giảm cân. Hàm lượng chất xơ giúp cơ thể no lâu hơn, do đó ngăn chặn việc ăn quá nhiều, đặc biệt là ăn những món nhiều đường và chất béo. 
Ngoài ra, hàm lượng chất xơ trong hạt é còn thúc đẩy quá trình giảm cân bằng cách giảm sự hấp thụ chất béo và carbohydrate trong cơ thể. 
Kiểm soát sự thèm ăn
Hạt é sẽ giải phóng các enzym tiêu hóa khi được ngâm trong nước. Những enzym tiêu hóa này sẽ làm giảm cảm giác thèm ăn và kiểm soát cơn đói. Ngoài ra, các enzym tiêu hóa này còn giúp cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh, giúp phân hủy chất béo và đường tốt hơn, ngăn chặn hình thành mỡ bụng.
Ít calo và nhiều chất dinh dưỡng
Hạt é có hàm lượng calo thấp nhưng lại rất giàu vitamin và khoáng chất bao gồm canxi, phốt pho, magiê và sắt. Những khoáng chất này rất cần thiết cho việc giảm cân. 
 Vũ Hường (Theo Health shots)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM