Cuộc sống giới quý tộc London trong bộ tiểu thuyết ‘Bridgerton’

Người xem có thể khám phá nhiều điều về cuộc sống của giới quý tộc London, Anh, thế kỷ trước qua bộ tiểu thuyết về nhà Bridgerton.

Series phim Bridgerton về giới quý tộc London thế kỷ 20 phát gần đây trên Netflix đang thu hút đông đảo sự quan tâm của khán giả. Phim có sự đầu tư công phu về phục trang, hình ảnh và tình tiết lôi cuốn. Nguyên tác những tình tiết thú vị của bộ phim chính là bộ tiểu thuyết ăn khách về nhà Bridgeton của tác giả Julia Quinn. Tám cuốn sách trong bộ này đã theo chân những đứa trẻ nhà Bridgerton và cuộc sống tình yêu (kỳ lạ và kịch tính) của chúng. Ảnh: Netflix.

Mùa một của bộ phim Bridgerton dựa trên cuốn tiểu thuyết The Duke and I, kể hành trình khó khăn của Daphne để kết hôn với công tước. Với tác phẩm này, độc giả một lần nữa được trải qua mối tình lãng mạn và nóng bỏng của Daphne và Simon trong từng câu chữ của Julia Quinn. Ảnh: Harper Collins.

Tác phẩm thứ hai The Viscount Who Loved Me là câu chuyện tình đầy éo le giữa Anthony Bridgerton và Kate Sheffield, chị gái của người phụ nữ mà anh định kết hôn. Kate Sheffield ghét cay ghét đắng Anthony và không muốn em gái mình lấy anh nhưng sau nhiều lần chạm trán, hai người họ không thể ngừng nghĩ đến nhau. Ảnh: Juliaquinn.com

Nếu yêu thích một câu chuyện lấy cảm hứng từ Cô bé Lọ Lem, bạn sẽ không thể bỏ qua cuốn An Offer From A Gentleman. Sophie Beckett là con gái của một bá tước nhưng người mẹ kế khó chịu của cô đã hạ cấp cô xuống vai trò của một người hầu. Nhưng một đêm, cô đã lẻn vào vũ hội hóa trang của nhà Bridgerton và xoay người ngay trong vòng tay của Benedict Bridgerton. Sau vũ hội, anh bắt đầu tìm kiếm người phụ nữ quyến rũ mà anh đã gặp và dần thấy mình bị thu hút bởi một người hầu gái với cảm giác quen thuộc đầy bí ẩn. Ảnh: Juliaquinn.com.

Tác phẩm thứ tư Romancing Mister Bridgerton là câu chuyện về cô gái ngọt ngào Penelope Featherington có tình cảm với người anh em đầy quyến rũ của bạn thân nhất của cô, Colin Bridgerton. Trong khi Colin chưa biết điều đó, Penelope dần khám phá ra một số bí mật của anh, điều khiến cô lo lắng rằng cô thực sự không hề hiểu rõ về anh chút nào. Còn Colin cũng dần phát hiện Penelope có một số bí mật khá lớn của riêng cô ấy. Ảnh: Juliaquinn.com.

Trong cuốn thứ năm To Sir Phillip, With Love, câu chuyện của Eloise, một nhân vật đặc biệt trong cả bộ truyện, đã được khắc họa. Cô gái trẻ dần trưởng thành và vẫn chưa lập gia đình. Eloise đã nhận lời gặp mặt Phillip, người đã góa vợ, với hy vọng anh sẽ là người phù hợp hoàn hảo với cô nhưng thực tế không hẳn như vậy. Ảnh: Juliaquinn.com.

Trong tác phẩm thứ sáu When He Was Wicked, Francesca Bridgerton đã lọt vào mắt xanh của tay ăn chơi khét tiếng nhất London Michael Stirling. Từng khiến nhiều phụ nữ phải đuổi theo mình, Michael rơi vào tình yêu với Francesa nhanh đến mức khó tin. Nhưng thật không may cho anh khi Francesca được sắp xếp làm đám cưới với anh họ của chính Michael. Ảnh: Juliaquinn.com.

Cuốn sách thứ bảy trong bộ truyện này có tên It’s In His Kiss. Cha của Gareth St. Clair hoàn toàn không để lại cho anh bất cứ tài sản gì ngoại trừ một cuốn nhật ký cũ của gia đình bằng tiếng Italy, thứ tiếng Anh hoàn toàn không biết. Còn tiếng Italy của Hyacinth Bridgerton khá tốt và cô đã đề nghị dịch cuốn nhật ký cho Gareth. Khi họ ngày càng dành nhiều thời gian cùng nhau để khám phá lịch sử của gia đình anh, tình cảm của cả hai cũng dần nảy nở. Ảnh: Juliaquinn.com.

Tác phẩm cuối cùng On the Way to the Wedding là về đứa trẻ nhỏ nhất Gregory Bridgerton. Gregory tin vào điều kỳ diệu của tình yêu sét đánh và nghĩ rằng mình đã tìm thấy nó với Hermione Watson, người có tình cảm thực sự với một người đàn ông khác. Ảnh: Juliaquinn.com.

Theo Minh Hoa

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM