Dân nhà giàu đồng loạt chi vài chục triệu đồng mua hoa 8/3

Thời buổi kinh tế khó khăn do COVID-19, những bình hoa giá vài chục triệu đồng vẫn rất đắt khách và được nhiều khách hàng khá giả đặt mua trong dịp 8/3.

Chị Vân, đại diện chuỗi cửa hàng hoa ở quận 1 (TP.HCM) cho biết, cũng như mọi năm, dịp 8/3 năm nay, khách nhà chị đặt hoa từ khá sớm. Đáng chú ý nhất là bình hoa trị giá 65 triệu đồng do một người nước ngoài đang sống ở Mỹ đặt tặng vợ tại Việt Nam.

Bình hoa cao 2m có giá 65 triệu đồng. (Ảnh: Flower box)

Bình hoa gồm cúc mẫu đơn nhiều màu, mẫu đơn hồng, địa lan, hoa hồng, hoa cẩm tú cầu nhập và hoa mai Mỹ. Hoa được cắm trong bình khảm trai màu trắng, sang trọng. Chu vi của bình sau khi cắm xong lên đến 2m, cao 1,7m.

Cũng theo chị Vân, không chỉ có bình hoa này mà cửa hàng còn nhận được nhiều đơn đặt bình hoa với giá từ 15 – 40 triệu đồng.

Bình hoa 40 triệu đồng. (Ảnh: Flower box)

Bình hoa 40 triệu đồng mà cửa hàng nhận theo đơn đặt của khách được cắm tạo dáng lạ mắt, kết hợp nhiều nhiều loại hoa hồng tone màu nóng, hoa cúc mẫu đơn, hoa cẩm tú cầu nhập và hoa đông đào.

Cũng có vị khách đặc biệt thích hoa mẫu đơn đã mạnh tay chi tới 20 triệu đồng để đặt bình hoa cúc mẫu đơn đủ các màu.

Bình hoa cúc mẫu đơn nhiều màu 20 triệu. (Ảnh: Flower box)

Cửa hàng cũng hoàn thành bình hoa 15 triệu gồm hoa đông đào, mẫu đơn, King Protea cùng hoa hồng và giao cho khách.

Bình hoa 15 triệu được khách đặt dịp 8/3. (Ảnh: Flower box)

Theo chị Vân, năm nay do Valentine trùng vào dịp Tết Âm lịch nên lượng đơn hàng từ nhóm khách cá nhân có xu hướng tăng, vì muốn tặng bù dịp 14/2. Cửa hàng hoa của chị Vân vẫn nhận lượng đặt hoa nhiều như 8/3 các năm trước. Giá hoa chủ yếu tại cửa hàng từ 1 – 5 triệu đồng. Tuy nhiên, lượng đơn hàng chục triệu đồng cũng rất nhiều.

Chị Vân cũng tiết lộ thêm, so với mọi năm, khách có xu hướng đặt hoa sớm hơn vì lo sợ giá tăng cao khi cận ngày 8/3.

Bằng Lăng

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM