Đầu tư hơn 1 triệu đồng mỗi học sinh để chụp kỷ yếu với cổ phục

Với mong muốn lan tỏa vẻ đẹp cổ phục Việt, nhóm học sinh lớp 12 ở Bắc Ninh sẵn sàng chi hơn 1 triệu đồng/em để có được bộ ảnh kỷ yếu với trang phục thời nhà Nguyễn.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 1
Bộ ảnh kỷ yếu trong trang phục Nhật Bình, áo tấc của học sinh lớp 12A15, trường THPT Hàn Thuyên (Bắc Ninh) nhận được sự chú ý trên các diễn đàn học sinh bởi sự độc lạ, chỉn chu trong trang phục, phụ kiện đi kèm.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 2
Bạn Nguyễn Hà Trang, thành viên của lớp, cho biết bộ ảnh được cả lớp thực hiện vào đầu tháng 1 vừa qua. Vì kỳ vọng bộ kỷ yếu sẽ lưu giữ những hình ảnh đẹp, ấn tượng và độc, lạ nên cả lớp mất nhiều thời gian để tìm kiếm chủ đề phù hợp.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 3
“Đến khi lướt qua hình ảnh Nhật Bình, áo tấc, chúng em đều rất thích. Một phần vì đây là cổ phục Việt Nam, hơn nữa cũng chưa có lớp nào trong trường chụp kỷ yếu với trang phục này nên lớp thống nhất chọn bộ kỷ yếu với phong cách cổ trang thời nhà Nguyễn”, Trang chia sẻ.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 4
Trang cho hay ý tưởng của lớp cũng được giáo viên ủng hộ vì mong muốn lan tỏa hình ảnh cổ phục và để nhiều người hiểu hơn về văn hóa Việt Nam.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 5
Đại diện lớp cho biết để có bộ ảnh này, chi phí cho mỗi thành viên ước tính từ 1,2-1,5 triệu đồng, trong đó, riêng tiền thuê trang phục là 450.000 đồng/người. Cả lớp 50 thành viên đều đồng lòng và chia ra thành nhiều đợt đóng tiền.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 6
“Khi nghe ý tưởng và chủ đề tôn vinh văn hóa Việt, các phụ huynh và thầy cô đều ủng hộ. Bộ ảnh hoàn thiện cũng nhận được nhiều lời khen từ mọi người nên chúng em đêu thấy vui và xứng đáng”, Hà Trang cho biết.
dau tu tien trieu cho ky yeu anh 7

Trong bộ ảnh, các bạn nữ mặc Nhật Bình, nam mặc áo tấc, chỉn chu với guốc mộc, vòng ngọc trai, quạt, đàn Nguyệt. Bối cảnh khu Việt Phủ Thành Chương (Hà Nội) cũng góp phần tạo điểm nhấn cổ điển cho bộ ảnh.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM