Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi

Kiểu quần kết hợp cùng chiếc áo khoác dáng dài của bạn chính là nguyên nhân của mọi “rủi ro”.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 1.

Áo khoác dáng dài chính là chiếc áo tâm điểm của mùa lạnh, thiết kế thanh thoát nhẹ nhàng tưởng như ai mặc dúng tôn dáng, cũng sang chảnh phong cách hết mức; thế nhưng vẫn có nhiều trường hợp mặc lên không sang nổi. Nguyên nhân vì đâu mà áo khoác dáng dài lại có ngày dìm dáng kém sang như vậy.

Tùy từng dáng áo khoác sẽ có kiểu quần phù hợp, như vậy diện lên mới thật sự tôn dáng, tôn chiều cao và khí chất thời trang của bạn. Chỉ cần chọn sai kiểu quần là y như rằng tất cả kém sang, kém thanh thoát đi vài ba phần.

Đâu là kiểu quần hợp với từng kiểu áo khoác dáng dài của bạn?

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 2.

Áo dáng chữ H (đầu tiên bên trái): Áo có đường nét gọn gàng, vai mỏng, nhìn tổng thể rất áo suông thẳng và khá mỏng. Đây là dáng áo hợp với mọi dáng người.

Áo dáng kén chữ O (thứ 2 từ trái sang): Phần thân áo có độ phồng hình chữ O, phần vai và phần gấu áo hẹp so với phần giữ thân áo.

Áo dáng chữ X (thứ 3 từ trái sang) : Áo hình chữ X có công dụng thắt eo, kiểu áo cực kỳ tôn dáng người mặc.

Áo dáng chữ A (cuối cùng): Áo hình chữ A khác với áo hình chữ X. Viền rộng hơn và hình dáng giống áo choàng, phần chân của áo khoác xòe nhẹ theo dáng chữ A (gần giống với váy liền dáng xòe nhẹ).

#1. Áo khoác chữ H

* Kiểu quần hợp với áo khoác chữ H:

– Quần jeans: Quần skinny jeans, quần jeans ống côn

– Quần vải: Quần ống đứng, quần ống rộng.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 3.

Áo khoác hình chữ H có dáng suông thẳng không thắt eo nên khó tạo đường cong cho vóc dáng vậy nên bạn nên buông khuy áo khi mặc để lộ set đồ bên trong. Những kiểu quần jeans ống côn, skinny jeans hay những kiểu quần vải ống đứng rất hợp với kiểu áo này.

Riêng với quần ống rộng bạn nên chọn thiết kế cạp cao và nên sơ vin gọn gàng để tạo đường cong khi diện cùng áo khoác dáng chứ H. Kiểu áo cũng dễ “lấn sân” dáng dáng oversized vì không có đường thắt eo, vậy nên set đồ bên trong cũng không nên quá dày dặn để không tạo cảm giác nặng nề cho tổng thể.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 4.
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 5.
2. Áo khoác dáng chữ X và chữ A

* Kiểu quần hợp với dáng áo chữ X và chữ A :

– Tất cả các kiểu quần jeans và quần vải đều hợp với áo khoác chữ X và chữ A (quần ống đứng, quần skinny, quần ống rộng), trừ dáng quần ống loe.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 6.
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 7.

Kiểu áo khoác này có thêm đai thắt eo hoặc có đường chiết eo để nhấn thêm vào đường cong của người mặc, ngay từ kiểu dáng áo đã tạo hiệu ứng thanh thoát cao ráo cho vóc dáng của người mặc nên kiểu áo này sẽ hợp với nhiều dáng quần khác nhau.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 8.
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 9.

Khi diện cùng quần skinny mang đến set đồ trên to dưới nhỏ, cảm giác đôi chân thon gon nhỏ nhắn hơn hẳn bình thường thì khi diện cùng các kiểu quần ống rộng lại tạo sự cân đối trên xuống dưới. Bản thân thiết kế áo khoác có chi tiết thắt eo nên không lo bị dìm dáng khi diện cùng quần ống rộng.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 10.
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 11.

Riêng với quần ống loe lại không hợp lắm, bởi cả hai đều có thiết kế loe nhẹ nên nếu kết hợp cùng nhau sẽ tạo tổng thể đối chọi, không mấy cân đối cho người mặc.

3. Áo khoác dáng chữ O

* Kiểu quần hợp với dáng áo chữ O:

– Quần skinny, quần ống đứng

Áo hình chữ O ngược lại với áo chữ X và chữ A. Không thắt ở eo và bo tròn một chút mà có phần vai và viền áo được kéo vào trong. Đây là kiểu áo cực kỳ kém dáng nên không phải ai mặc cũng có thể tôn dáng, tôn chiều cao. Những nàng thấp bé hay dáng người tròn đầy tốt nhất là không nên mặc kiểu áo này.

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 13.
Chính vì phom dáng đặc biệt nên nếu chọn sai kiểu quần đi kèm thì chắc chắn dáng áo chữ O này sẽ dìm dáng người mặc. Phom dáng hơi tròn của áo chỉ hợp với những kiểu quần như skinny và quần ống đứng, còn riêng quần ống rộng mặc lên sẽ khó mà cao ráo nổi.

 

Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 14.
Đây chính là lý do vì sao bạn mặc áo khoác dáng dài không thể sang nổi - Ảnh 15.
Kiểu áo khoác này sẽ tôn dáng hơn khi diện cùng váy liền, bởi dáng áo thiên về nét điệu đà, đáng yêu rất hợp với váy áo nữ tính của các nàng.

Theo Phụ nữ VN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM