‘Tiệc trăng máu’ nhận giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM

Vượt qua những bộ phim khác, ‘Tiệc trăng máu’ (đạo diễn Nguyễn Quang Dũng) đã nhận giải B giải thưởng của Hội Điện ảnh TP.HCM năm 2020. Đây là bộ phim có doanh thu cao đột phá trong bối cảnh điện ảnh đang chịu thiệt hại nặng nề bởi COVID-19.
Tiệc trăng máu nhận giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM - Ảnh 1.

Đoàn làm phim Tiệc trăng máu nhận giải B – Ảnh: MAI THỤY

Lễ vinh danh diễn ra tối 22-1 tại cơ quan Liên hiệp Các hội văn học nghệ thuật TP.HCM (81 Trần Quốc Thảo, Q.3).

Trao đổi bên lề buổi lễ, bà Dương Cẩm Thúy – chủ tịch hội – cho biết vì dịch COVID-19, trong năm qua không có nhiều bộ phim phát hành và đạt các tiêu chí nghệ thuật nên hội không trao giải A cho hạng mục phim điện ảnh.

Cũng ở bộ phim Tiệc trăng máu, diễn viên Hứa Vĩ Văn đã được trao giải diễn viên nam xuất sắc nhất với vai Quang (cùng với vai ông Bé trong phim Trái tim quái vật). Diễn viên Khả Ngân vai Linh trong phim điện ảnh Bí mật của gió nhận giải nữ diễn viên xuất sắc nhất.

Tiệc trăng máu nhận giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM - Ảnh 2.

Từ trái sang: diễn viên Hứa Vĩ Văn, Khả Ngân, Hạnh Thúy, Mã Hiểu Đông, Quang Thảo nhận giải thưởng nam và nữ diễn viên xuất sắc – Ảnh: MAI THỤY

Hạng mục diễn viên phim truyền hình lần lượt gọi tên nam diễn viên Quang Thảo, nam diễn viên Mã Hiểu Đông và nữ diễn viên – NSƯT Hạnh Thúy.

Giải A hạng mục phim truyện truyền hình xuất sắc thuộc về Kẻ sát nhân cô độc (đạo diễn Trần Đức Long). Giải B cho Giọt máu vô hình (đạo diễn – NSƯT Nhâm Minh Hiền), Luật trời (đạo diễn Võ Việt Hùng) và Đường về Cồn Nảy (đạo diễn Đỗ Phú Hải). Giải C trao cho phim truyền hình ngắn Hạt giống tâm hồn – Vượt lên số phận (đạo diễn Nguyễn Minh Cao).

Tiệc trăng máu nhận giải thưởng Hội Điện ảnh TP.HCM - Ảnh 3.

Đại diện các đoàn làm phim, đạo diễn nhận giải phim truyền hình xuất sắc – Ảnh: MAI THỤY

Ngoài ra, Hội Điện ảnh TP.HCM cũng trao thưởng cho 4 bộ phim tài liệu, 1 ca khúc sáng tác cho phim tài liệu và 3 chương trình truyền hình đã để lại dấu ấn đặc biệt trong lòng công chúng năm 2020.

MAI THỤY

 

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM