Đi chợ ngày tết và những nỗi khổ muôn thủa

Một số trải nghiệm không mấy dễ chịu như chen chúc chọn lựa, món đồ không ưng ý… có thể làm vơi đi vài phần tâm trạng háo hức đón Tết của tín đồ mua sắm.
Chen chúc mua sắm: Với tâm lý chuẩn bị cho một năm mới ấm no, đủ đầy, thời điểm cận Tết, nhà nhà, người người đổ xô đến chợ tìm mua các mặt hàng trang trí, đồ dùng thiết yếu, thực phẩm tươi sống… Bởi vậy, khung cảnh đông đúc, chen lấn tại các khu chợ truyền thống đã trở nên quen thuộc với hầu hết người tiêu dùng và khiến không ít người lo lắng, ngán ngẩm.
Móc túi rình rập: Không chỉ khiến người trong cuộc “toát mồ hôi”, việc tất bật, chen chúc đi chợ hay mải mê mặc cả trả giá còn tạo cơ hội cho kẻ gian “tác nghiệp”… Bởi vậy, càng vào thời điểm cận Tết, người tiêu dùng càng nên cẩn trọng để tránh thất thoát tài sản, ăn một cái Tết “mất ngon”.
Chậm chân mua thực phẩm tươi sống: Vào mùa “mua sắm quốc dân”, những thực phẩm tươi ngon, bổ dưỡng có tốc độ càn quét rất lớn. Chỉ cần chậm chân một bước là có thể ngẩn ngơ cả ngày, nên nếu không muốn rơi vào tình trạng này, tốt nhất bạn hãy làm thân với người bán để chắc chắn có đủ loại thực phẩm cần thiết.
Vất vả vận chuyển, khuân vác: Mua sắm đã vất vả, vận chuyển đồ đạc từ chợ về nhà lại càng lắm gian nan. Tay ôm thực phẩm khô, đồ tươi sống, tay khệ nệ bưng mứt, bánh kẹo… người tiêu dùng như hóa gymer khi mang cả chợ về nhà.
Vật giá leo thang: Gần Tết, nguồn cầu tăng mạnh kéo theo giá các mặt hàng nhu yếu phẩm cũng lên như diều gặp gió. Nếu không muốn “đứng hình” giữa chợ vì nhiều mặt hàng quen thuộc bỗng tăng giá gấp rưỡi, gấp đôi ngày thường, người tiêu dùng nên sắm Tết trước 1-2 tháng, hoặc tìm kiếm những nơi mua bán bình ổn giá như siêu thị, sàn thương mại điện tử…
Hạn chế phương thức thanh toán: Ở chợ truyền thống, người tiêu dùng chỉ có thể chi tiêu bằng tiền mặt, khác với sàn thương mại điện tử đa dạng phương thức thanh toán (thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ, ví điện tử…). Chưa tính đến việc thiếu an toàn trong thời kỳ dịch bệnh, việc mang không đủ tiền mặt còn có thể khiến bạn bỏ lỡ món đồ ưng ý.
Các nỗi khổ khi đi chợ trên sẽ được giải quyết với sàn thương mại điện tử. Với đa dạng hình thức thanh toán, không chen lấn, sàn thương mại điện tử được xem là lựa chọn tối ưu trong thời điểm cận Tết. Bên cạnh đó, trên sàn còn có nhiều deal, bình ổn giá, vận chuyển nhanh chóng, giúp người tiêu dùng đi tiện lợi hơn trong thời buổi công nghệ số.
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM