Doanh nghiệp đưa thạch đen lên đường xuất khẩu

Từ món ăn vỉa hè, thạch sương sáo được Công ty CP Hóa chất Thực phẩm Châu Á sản xuất chuyên nghiệp và xuất khẩu ra thị trường quốc tế.
Cây sương sáo.

Cây sương sáo.

“Từ lâu cây sương sáo đã được biết đến là một loài thảo mộc quý xuất hiện nhiều ở các vùng núi phía Bắc Việt Nam như Cao Bằng, Lạng Sơn”, đại diện Công ty CP Hóa chất Thực Phẩm Châu Á (AFCHEM) cho hay.

Đề tài nghiên cứu khoa học “Đánh giá chất lượng, thành phần dinh dưỡng và các chất có hoạt tính sinh học của bột sương sáo” kết hợp thực hiện bởi Viện Dinh Dưỡng Quốc gia và AFCHEM đã chứng minh giá trị dinh dưỡng quý của sương sáo với 17 loại acid amin và nhiều công dụng cho sức khỏe.

Thạch sương sáo, tên dân dã là thạch đen, xuất hiện nhiều trong các món ăn, đồ uống, từ vỉa hè đến quán cafe, trà sữa hay nhà hàng với công dụng giải nhiệt, mát gan…

“Các sản phẩm sương sáo xuất hiện tại các hệ thống siêu thị nhưng còn nhiều hạn chế về chất lượng, truy xuất nguồn gốc và phương pháp bảo quản”, đại diện AFCHEM đánh giá. Nhận thấy tiềm năng và giá trị dinh dưỡng của loại cây này, công ty đã đầu tư nghiên cứu qua nhiều năm. Đến nay, doanh nghiệp trở thành nhà sản xuất sương sáo chuyên nghiệp, chất lượng cao tại Việt Nam.

Nhà máy Thái Sơn tại Bắc Ninh của Công ty CP Hóa chất Thực phẩm châu Á.

Nhà máy Thái Sơn tại Bắc Ninh của Công ty CP Hóa chất Thực phẩm châu Á.

AFCHEM đưa ra quy trình quản lý chất lượng nghiêm ngặt, từ cây trồng đảm bảo từ vùng nguyên liệu chuẩn hóa, không tồn dư thuốc bảo vệ thực vật và truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn ISO 22000:2018, HACCP và GMP, chứng nhận bởi tổ chức SGS cùng đội ngũ chuyên gia trong và ngoài nước, trực tiếp nghiên cứu các sản phẩm chất lượng cao

Trong đó có thể kể đến thạch sương sáo Black Gold. Black Gold ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại, thay thế cho phương pháp làm thạch thủ công của người dân. Đặc biệt là quy trình tiệt trùng, đóng lon giúp loại bỏ vi sinh vật. Sản phẩm có hạn sử dụng lên đến hai năm và không sử dụng đến chất bảo quản.

Sản phẩm sẵn sàng phục vụ tại thị trường Châu Á và châu Âu với 3 dòng: thạch sương sáo ăn liền, thạch sương sáo dành cho người ăn kiêng (phù hợp cho người bị tiểu đường, cao huyết áp) và chiết xuất sương sáo sử dụng trong các quán cafe, nhà hàng….

Các sản phẩm của AFCHEM.

Các sản phẩm của AFCHEM.

Bên cạnh dòng sản phẩm thạch đóng lon, AFCHEM giữ vị thế là một trong những đơn vị dẫn đầu Việt Nam sản xuất bột thạch sương sáo, phù hợp cho các nhà sản xuất công nghiệp. “Các bà nội trợ có thể dễ dàng sử dụng để chế biến tại nhà, sáng tạo những món ăn nhẹ dinh dưỡng cho cả gia đình”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Nhìn lại chặng đường tâm huyết nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm sương sáo chất lượng cao, điều khiến AFCHEM tự hào là có thể đồng hành cùng bà con vùng cao đưa sương sáo – loài cây thảo mộc mọc tự nhiên thành vùng trồng nguyên liệu chuẩn hóa chất lượng cao.

“Không chỉ giúp bà con nâng cao thu nhập, chúng tôi còn nâng cao giá trị thương hiệu sản phẩm thạch sương sáo Việt Nam, giúp sản phẩm cạnh tranh tại thị trường quốc tế với những tiêu chuẩn chất lượng khắt khe nhất”, đại diện doanh nghiệp cho biết.

Hoài Phong

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM