Dùng nước chanh muối giải rượu hiệu quả bất ngờ

Tác hại của rượu bia ảnh hưởng không chỉ đến sức khỏe mà cả hình tượng của người uống vì vậy khi uống cần biết khả năng của mình đến đâu để dừng lại đúng lúc. Uống nước chanh muối là một trong các cách giải rượu hiệu quả cho người say.

Việc quá chén rượu bia đến say xỉn vào ngày Tết là điều khó tránh khỏi đối với nhiều người. Một số bí quyết giải rượu nhanh chóng, hiệu quả sau sẽ giúp những bữa tiệc này không giảm mất niềm vui mà vẫn giúp cơ thể khỏe mạnh, tỉnh táo hơn. Uống chanh muối là một trong các cách giải rượu thông dụng cho nhiều người.

Chanh muối là một trong các cách giải rượu sau các buổi tụ tập

Các cách giải rượu hiệu quả sau các buổi tụ tập sẽ giúp người say rượu tỉnh táo và thư thái hơn.

Từ lâu, các ông bà xưa đã biết đến các tác dụng của chanh muối đối với sức khỏe cũng như dùng chữa nhiều chứng bệnh thường gặp trong gia đình. Quả vậy, chanh muối có rất nhiều công dụng hay đặc biết uống chanh muối là cách giải rượu hiệu quả.

Uống chanh muối là một trong các cách giải rượu cho người say

Uống chanh muối là một trong các cách giải rượu cho người say.

Khi người thân, bạn bè đã quá chén và trở về nhà trong cơn say hãy ngay lập tức giải rượu cho họ bằng cách vào bếp và pha chế 1 ly nước chanh muối và lập tức mang cho họ uống đây sẽ là cách giải rượu bia hiệu quả thay thế cho các loại thuốc giải rượu bia. Đây là một biện pháp cho các cách gải rượu đơn giản được khá nhiều người áp dụng.

Uống canh muốn là một trong các cách giải rượu đơn giản được nhiều người dùng

Uống chanh muốn là một trong các cách giải rượu đơn giản được nhiều người dùng.

Cách làm nước chanh muối: Cắt đôi quả chanh, lấy một lát mỏng ở giữa, phần còn lại vắt lấy nước cốt, cho vào tách nước nóng sau đó thêm đường, chút muối và lát chanh vào tách, khuấy đều. Cho người say dùng nóng. Muối sẽ làm đằm vị chua, thức uống sẽ đậm đà hơn. Vị chua và mùi thơm của tinh chất chanh sẽ giúp người say giải rượu, chóng tỉnh táo, dễ chịu hơn.

Tác hại của rượu bia khá nhiều. Vì vậy trong các buổi tụ tập mọi người nên hạn chế uống, hãy biết điểm dừng đúng lúc để tránh tình trạng say xỉn. Nó không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến hình tượng của bản thân.

Đức Duy ( Sưu tầm – t/h)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM