Cộng đồng mạng thích thú với bài hát ‘Khoan hãy về’ để chống dịch COVID-19

Ca sĩ Đen Vâu đã sửa lời bản hit “Đi về nhà” thành “Khoan hãy về” ngay sau khi có thông tin dịch COVID-19 tái bùng phát với tâm điểm ở hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương. Theo đó lời bài hát khi được nam ca sĩ chia sẻ đã thu hút hơn hàng trăm ngàn lượt yêu thích.
Chú thích ảnh
Một cảnh trong MV ca khúc hit ‘Đi về nhà’ của ca sĩ Đen Vâu. Ảnh: Chụp màn hình.

Từng kêu gọi mọi người hãy đoàn tụ cùng gia đình trong dịp Tết đến qua ca khúc “Đi về nhà” , một bài hát hit thời gian gần đây của ca sĩ Đen Vâu nói về nỗi lòng của mọi người đang háo hức chờ được về nhà quây quần, đoàn tụ cùng gia đình, đặc biệt trong dịp Tết. Thế nhưng, những ngày qua tình hình dịch COVID-19 lại tái bùng phát diễn biến phức tạp khiến mọi người hoang mang lo lắng.

Thời điểm này mỗi cá nhân cần ý thức để bảo vệ sức khoẻ của bản thân và những người xung quanh nên ca sĩ Đen Vâu đã nhanh nhạy kêu gọi mọi người khoan hãy về nhà, ở nguyên vị trí, để từ đó có thể hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 bằng việc sửa lại lời rap thay hết tất cả những cụm từ “đi về nhà” thành “khoan hãy về”. Từ đó nội dung của phiên bản chế sẽ mang thông điệp ý nghĩa, kêu gọi mọi người khoan hãy về nhà, ở nguyên vị trí, góp phần hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19.

Trên trang cá nhân của ca sĩ Đen Vâu giải thích lý do vì sao anh dành tình cảm đặc biệt cho hai tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh, đồng thời cổ vũ kêu gọi người dân chống dịch do dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại với tâm điểm ở hai tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và chia sẻ dòng trạng thái: “Quảng Ninh là nơi sống, Hải Dương là quê mẹ. Anh chị em cố gắng tuân theo các khuyến nghị của Bộ Y tế để Tết còn được sum vầy nhé. Mong sớm ổn định lại cho em được về nhà. Cố lên Việt Nam ơi!”.

Dưới dòng chia sẻ trạng thái ca sĩ Đen Vâu đã có bình luận đăng tải lời bài hát sửa với ca từ là:

“Hạnh phúc, khoan hãy về

Cô đơn, khoan hãy về

Thành công, khoan hãy về

Thất bại, khoan hãy về

Mệt quá, khoan hãy về

Mông lung, khoan hãy về

Chênh vênh, khoan hãy về

Không có việc gì, vậy thì khoan hãy về

Không có việc gì, vậy thì khoan hãy về, khoan hãy về, khoan hãy về Ohhh”

Chỉ sau một thời gian ngắn khi ca sĩ chia sẻ, lời bát hát đã nhanh chóng thu hút hơn chục ngàn lượt thích và cả ngàn lượt bình luận, nhiều người thả tim và bình luận đồng cảm trước cách sáng tạo hợp hoàn cảnh của ca sĩ Đen Vâu.

Một tài khoản cá nhân tên Phạm Đăng Anh Thư hưởng ứng thông điệp từ bài hát: “Đường về nhà toàn Côvi, hãy dập dịch xong hẵng về nhé bà con, bảo vệ đường về nhà.”

Tài khoản Bao Tran thì động viên ca sĩ: “Nghệ sĩ, người có tầm ảnh hưởng là phải làm như thế này, phải lan tỏa những điều tích cực. Mọi người tuân thủ theo khuyến cáo để chúng ta sớm được về quê ăn tết nhé.”

Hoặc như một số cư dân mạng khác còn chia sẻ ca từ bài hát trên trang cá nhân kèm theo thông điệp chống dịch: “Yêu tổ quốc, yêu đồng bào, đang ở nơi nào, ở yên nơi đó nha mọi người! Cố lên.”

Hiền Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM