Đừng quên nước ép cho mùa đông

Cốc nước ép ngọt thơm không chỉ là lựa chọn tuyệt vời trong mùa hè, mà khi trời lạnh giá, nước ép từ rau củ quả vẫn là thức uống cần cho cơ thể. Trong những ngày Tết sắp tới, nước ép càng hiệu quả trong việc giúp cơ thể cân bằng dinh dưỡng, bổ sung vitamin và khoáng chất.
Ảnh minh họa, nguồn internet
Nước ép trái cây: Táo, lê, nho, dứa, ổi, dưa hấu, lựu, cam, bưởi,… là những loại trái cây hàng đầu để đưa vào máy ép. Bạn có thể ép riêng từng loại hoặc trộn lẫn vài loại. Tuy nhiên, với những người cần kiêng ngọt, người bị bệnh tiểu đường, nước ép trái cây không phải là lựa chọn hoàn hảo.
Nước ép củ quả: Cà chua, cà rốt, bí đao, củ cải, củ dền, củ đậu, dưa chuột, ớt chuông… đều có thể làm nước ép. Với cà chua, dưa chuột, củ đậu, bạn có thể ép riêng từng loại, thêm chút xíu muối để tạo vị đậm đà. Với cà rốt, bí đao, ớt chuông…, nếu chưa uống quen thì có thể cảm thấy vị hăng ngái, để giảm bớt, bạn có thể ép chung với trái cây để tạo mùi thơm và tăng độ ngọt.
Nước ép rau củ: “Nước ép xanh” từ cải xoăn, cải bó xôi, cần tây, măng tây, rau mùi, súp lơ xanh, bắp cải tím… là lựa chọn tuyệt vời. Vài năm qua, xu hướng sử dụng nước ép rau ngày càng nhiều. Khi mới làm quen với nước ép từ rau, bạn nên kết hợp các loại rau với một số loại củ quả để tăng độ ngọt và mùi thơm cho cốc nước ép.
“Gia vị” khác: Không chỉ ép một loại rau – củ – quả đơn thuần, hiện xuất hiện xu hướng trộn lẫn đồ ép để tạo ra những chai nước ép màu sắc đẹp mắt, lại nhiều dinh dưỡng và dễ uống. Khi đó, một số “gia vị” như gừng, quế, chanh, lá bạc hà, mật ong, dừa non… được sử dụng, trở thành “chất xúc tác” để tăng vị cho cốc nước ép.
Song Anh
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM