Giảm gãy rụng tóc chỉ bằng những loại thực phẩm có sẵn trong nhà bếp

Nếu bạn đang gặp tình trạng rụng tóc thì hãy bổ sung 4 chất này để cải thiện nhé.
Trong cuộc sống hiện đại, ngày càng nhiều người đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc. Ngoài lý do di truyền, stress, thức khuya lâu ngày hay ảnh hưởng của thuốc, chế độ sinh hoạt và ăn uống, thói quen cũng là một yếu tố chính. Nếu không tính đến di truyền thì nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc là do dinh dưỡng không đều, đặc biệt là thiếu 4 dưỡng chất sau đây.
1.Protein
Tóc được cấu tạo từ keratin, nếu cơ thể con người thiếu protein thì quá trình tổng hợp tóc sẽ diễn ra chậm, thậm chí bước vào thời kỳ nghỉ ngơi sớm có thể khiến tóc mỏng và dễ rụng. Bạn có thể ăn thêm các thực phẩm giàu protein như thịt gà, thịt nạc, trứng, sữa,… cũng như các thực phẩm giàu biotin như cá hồi, mầm lúa mì, ngũ cốc nguyên hạt,… để giúp cơ thể chuyển hóa protein và duy trì mái tóc khỏe mạnh.
Tóc rụng như mưa có thể là do bạn đang thiếu 4 chất này
Protein là yếu tố quan trọng của tóc, bạn có thể ăn thêm các loại thực phẩm giàu protein như thịt gà để giúp bổ sung dưỡng chất.
2. Sắt
Các nang tóc khỏe mạnh cần đầy đủ oxy để duy trì, vì vậy thiếu máu do thiếu sắt cũng có thể làm cho tình trạng rụng tóc trở nên trầm trọng hơn, có thể dẫn đến rụng tóc lan tỏa. Bạn có thể ăn nhiều thực phẩm giàu chất sắt hơn như nấm đen, chà là đỏ, long nhãn, đậu nành, hàu, yến mạch, tảo bẹ và các loại rau có màu xanh đậm, và lưu ý không dùng chung với trà, cà phê và sữa để tránh cản trở chất sắt. sự hấp thụ.
3. Vitamin B phức hợp
Biotin là một trong những thành viên của nhóm vitamin B, còn được gọi là vitamin B7, vitamin H hoặc coenzyme R. Nó có thể giúp phân hủy chất béo và protein để cung cấp cho tóc duy trì sức khỏe; ngoài ra, các vitamin B khác giúp sản xuất tế bào hồng cầu. Nó cũng rất quan trọng đối với việc cung cấp oxy và chất dinh dưỡng đến da đầu và các nang tóc, vì vậy thiếu vitamin B cũng sẽ gây ra rụng tóc liên tục. Bạn có thể ăn thêm hạnh nhân, quả óc chó, quả mâm xôi, cá hồi, rau bina hoặc các loại rau có màu xanh đậm để giúp bổ sung.
Tóc rụng như mưa có thể là do bạn đang thiếu 4 chất này
 Hạnh nhân, cá hồi, rau xanh, … đều là những thực phẩm giàu biotin.
4. Nguyên tố kẽm
Những người bị rụng tóc nhiều có thể do thiếu kẽm. Kẽm đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển và sửa chữa các mô tóc, đồng thời đây cũng là dưỡng chất thiết yếu trong quá trình sản xuất protein, do đó, rụng tóc là một trong những triệu chứng thiếu kẽm phổ biến ở cơ thể con người. Có thể bổ sung thêm thịt, nội tạng động vật, hàu, thịt cá, các loại hạt, ngũ cốc nguyên hạt, thực phẩm chứa đậu,… để giúp cải thiện.
Hà Anh-t.h
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM