Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích lễ chùa, cầu an trực tuyến

Ảnh hưởng của dịch COVID-19, Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích các chùa, các cơ sở thờ tự tổ chức lễ cầu nguyện quốc thái dân an bằng hình thức trực tuyến.
Tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, thông báo sớm, tránh đông người, lễ cầu an tại chùa Quán Sứ được phát trực tiếp các nền tảng số và ứng dụng Butta – mạng xã hội của Giáo hội Phật giáo. Trước đó, chùa Quán sứ đã thu thập phiếu đăng ký của người dân, danh sách được hiển thị trên màn hình giúp tiện theo dõi thực hành nghi lễ tại nhà.
“Không quan trọng đi trực tiếp hay trực tuyến bởi tâm an lạc thì mọi việc hanh thông” – bà Lê Thị Lương (quận Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ.
Cùng quan điểm với bà Lương, bà Tạ Xuân Lịch (quận Đống Đa) cũng cho hay: “Nghe giảng pháp trực tuyến hàng ngày nên không xa lạ với nghi thức này, quan trọng là trách nhiệm phòng dịch mỗi cá nhân”.
Giáo hội Phật giáo Việt Nam khuyến khích lễ chùa, cầu an trực tuyến 
Chùa Quán Sứ cũng là 1 trong 2 trung tâm điều hành điện tử lớn nhất của Giáo hội Phật giáo. Các hoạt động Phật sự được tổ chức trực tuyến xuyên suốt năm 2020, kết nối các tỉnh thành, tiến tới duy trì tổ các sự kiện nghi lễ Phật giáo theo hình thức này.
“Trong nhiệm kỳ 9 của Giáo hội Phật giáo Việt Nam sẽ đặt trọng tâm căn cơ bài bản cho hoạt động ứng dụng công nghệ 4.0 cho hoằng pháp, phật sự” – Thượng tọa Thích Đức Thiện, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết.
Lần đầu tiên, Đại lễ cầu an tổ chức trực tuyến trên diện rộng, sử dụng không gian mạng đáp ứng tín ngưỡng, tôn giáo, lan tỏa nét đẹp văn hóa. Nhu cầu chính đáng đặt trong trách nhiệm mỗi người để đại lễ mang đúng thông điệp, ý nghĩa: đồng lòng mong cầu an lạc, hạnh phúc, sự phát triển cho cá nhân, cho đất nước trong năm mới Tân Sửu.
QA/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM