CHỈNH TRANG PHỐ BÍCH HỌA PHÙNG HƯNG

Phố bích họa Phùng Hưng là điểm tham quan tại TP. Hà Nội được nhiều người yêu thích. Thế nhưng, sau gần 5 năm ra mắt, những bức bích họa trên tường đã xuống cấp. Các hoạ sĩ đang tiến hành phục hồi, chỉnh trang, để con phố rực rỡ trở lại đón Tết.
Đoạn phố dài hơn 200m, trưng bày 17 tác phẩm trên tổng số 127 vòm cầu. Từ khi ra mắt đến nay, không gian Bích họa Phùng Hưng luôn là điểm đến lý tưởng, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước.
Có thể là hình ảnh về hoa và ngoài trời
Chị Jessica Lauren – Du khách Mỹ
“Thật là một con phố ấn tượng, tôi thích những bức bích họa ở đây.”
 Hiện các họa sĩ đang tiến hành khắc phục, sửa chữa các tác phẩm nghệ thuật trên phố bích họa Phùng Hưng đang có dấu hiệu xuống cấp sau gần 5 năm đưa vào sử dụng. Theo họa sĩ Lê Đăng Ninh, việc khôi phục các bức bích họa cũng khá mất thời gian, 1 bức tranh chỉnh trang lại cũng phải mất 2 – 3 ngày. Các họa sĩ đang cố gắng làm thật nhanh nhưng vẫn giữ nguyên hiện trạng ban đầu.
Có thể là hình ảnh về 8 người, tường gạch và đường phố
Họa sĩ Lê Đăng Ninh
“Bích họa Phùng Hưng là điểm ng dân rất quan tâm đến vui chơi, check in, chúng tôi sẽ có gắng làm sao nó nhanh nhất, không cần để đến tết nguyến đán mà dương lịch mọi ng đã có thể đến vui chơi.”
Có thể là hình ảnh về đường phố và tường gạch
Không gian Bích họa Phùng Hưng chính thức ra mắt từ năm 2018. nhằm đưa nghệ thuật công cộng vào cuộc sống, phát huy giá trị di sản đô thị của khu phố cổ Hà Nội./.
Chương trình Người đưa tin 24H phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.
Truyền Hình Thông Tấn
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM