Gojek Việt Nam hợp tác cùng L’Oreál Paris nhằm nâng cao giá trị phụ nữ

Gojek Việt Nam vừa công bố tham gia hợp tác trong chiến dịch ‘Chính nữ – hãy là nhân vật chính trong câu chuyện của mình’ của L’Oreál Paris. Đây là một phần các nỗ lực của Gojek trong việc tận dụng công nghệ để nâng cao quyền năng cho phụ nữ, bao gồm quyền năng kinh tế.

Thông qua chiến dịch này, Gojek muốn tôn vinh hàng nghìn đối tác tài xế nữ và đối tác nhà hàng trên nền tảng Gojek – những người đóng vai trò quan trọng trong cộng đồng và trong việc trang trải cuộc sống cho gia đình họ trong khi vẫn phục vụ các nhu cầu hàng ngày của người dân Việt Nam.

Gojek đã tạo ra các diễn đàn, như các cộng đồng online và offline, để những người phụ nữ này lên tiếng và chia sẻ về câu chuyện của mình, giúp cho họ tự tin hơn và tiếp tục lan tỏa các giá trị tích cực. Ngoài ra, Gojek cũng phối hợp với L’Oreál tổ chức một buổi trang điểm và đào tạo, hướng dẫn chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp cho các nữ tài xế và chủ cửa hàng là đối tác của Gojek.

Trên các diễn đàn, nữ tài xế Gojek tên là Mai Châu Pha (30 tuổi, ngụ Q.12, TP.Hồ Chí Minh), đã chia sẻ câu chuyện từng đầu tư hết vốn liếng vào tiệm bánh, nhưng gặp dịch Covid-19 nên tiệm phải đóng cửa. Chị gửi con cho nhà nội trông để lăn lộn đi tìm việc, nhiều lần nhớ con vừa chở khách vừa nước mắt vòng quanh, vậy mà không dám gọi điện cho con, hoặc mỗi lần gặp con lại vội vàng chạy đi vì sợ không kiềm chế được cảm xúc.

Gojek hiện có 150 nghìn đối tác tài xế và hơn 80 nghìn nhà hàng. Đội ngũ đối tác Gojek có nhiều chị em phụ nữ, từ các nữ tài xế chạy xe GoRide và giao hàng GoSend, tới các chủ các quán ăn, cơ sở kinh doanh ăn uống tham gia sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp GoFood.

Gojek mang lại cho các đối tác cơ hội tận dụng sức mạnh và đưa công nghệ trở thành phương tiện để đối tác tiếp cận với nhiều khách hàng hơn, từ đó có thu nhập ổn định để trang trải cho các nhu cầu trong cuộc sống. Gojek cũng tạo điều kiện cho họ tham gia các cộng đồng để nâng cao đời sống tinh thần, trở nên tự tin, mạnh mẽ hơn.

“Việc Gojek tham gia hợp tác trong chiến dịch “Chính nữ” của L’Oreal Paris là một cơ hội nữa để chúng tôi tôn vinh, truyền cảm hứng về những tấm gương phụ nữ đóng vai trò chính trong cuộc đời của họ, và nâng cao nhận thức xã hội về việc nâng cao vị thế của người phụ nữ”, ông Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc cộng đồng đối tác tài xế Gojek Việt Nam cho biết.

Theo bà Nguyễn Nhật Quỳnh – Giám đốc ngành hàng tiêu dùng công ty L’Oreál Việt Nam, chiến dịch “Chính nữ – hãy là nhân vật chính trong câu chuyện của mình” được triển khai với mong muốn, mỗi phụ nữ phải mạnh mẽ nắm bắt cơ hội, hiểu rõ vai trò của mình, tin vào chính mình và thể hiện quyền năng mạnh mẽ của người phụ nữ để tạo nên cho chính mình cuộc sống tốt đẹp hơn. Cuộc đời của mỗi người như một bộ phim và ở đó, mỗi phụ nữ hãy là nhân vật chính trong bộ phim ấy để tỏa sáng, để truyền cảm hứng và để sống hạnh phúc bên cạnh những người thân yêu của mình./.

P.V

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM