Halloween này xem phim gì để trải nghiệm nỗi sợ hãi

Là vũ trụ điện ảnh thể loại kinh dị thành công bậc nhất thế giới, thương hiệu ‘The Conjuring’ đã để lại dấu ấn khó phai mờ trong lòng khán giả suốt thập kỷ qua. Tính cả bảy tập phim thuộc ba thương hiệu, vũ trụ điện ảnh ‘The Conjuring’ thu về khoảng 1,8 tỷ USD tại phòng vé, trên tổng ngân sách chỉ khoảng 130 triệu USD.

Tính chân thực của những câu chuyện ma

Đoạn chú thích “Dựa trên một câu chuyện có thật” luôn là điều khiến những bộ phim kinh dị trở nên ám ảnh và hấp dẫn hơn nhiều lần. Áp dụng chặt chẽ nguyên tắc đó, nhà làm phim James Wan khéo léo lồng ghép những vụ án, sự kiện có thật vào phim. Vũ trụ điện ảnh The Conjuring được xây dựng từ những ghi chép của vợ chồng ‘săn ma’ Ed và Lorraine Warren nổi tiếng tại Mỹ. Bà Lorraine cũng làm cố vấn cho tất cả các tập phim đã phát hành.

Hai phần đầu tiên của The Conjuring, James Wan chọn hai câu chuyện về các căn nhà ma ám nổi tiếng của gia đình Perron (ở Texas, Mỹ đầu thập niên 1970) và nhà Hodgson (ở Enfield, Anh năm 1977). Hai vợ chồng nhà Warren do Patrick Wilson và Vera Farmiga thủ vai là người kết nối các câu chuyện. Qua từng thước phim, những câu chuyện ma của họ hiện lên một cách sống động và đầy kinh hoàng.

Trong phần ba The Conjuring: The Devil Made Me Do It (The Conjuring: Ma xui Quỷ khiến), các nhà làm phim chọn vụ án quỷ ám kinh điển trong lịch sử tòa án Mỹ. Đó là vụ giết người của Arne Johnson, kẻ sát nhân đầu tiên chính thức bị buộc tội trước tòa trong suốt 193 năm lịch sử của thị trấn Brookfield. Thế nhưng, điều thực sự khiến vụ án này trở thành một trong những án nổi tiếng nhất nước Mỹ là việc lần đầu tiên trong lịch sử, ‘quỷ ám’ là luận điệu được đưa ra để biện hộ cho phạm nhân.

Cốt truyện lắt léo, dẫn dắt người xem

Các phần đầu của The Conjuring gây ấn tượng mạnh nhờ kịch bản tốt, lắt léo nhưng chặt chẽ. Ở hai phần Conjuring, các nhà làm phim khéo léo lồng ghép nhiều biểu tượng, nhân vật. Các yếu tố này giúp họ xây dựng nên cả một vũ trụ điện ảnh đa dạng tới ngày hôm nay.

Êkíp đưa khán giả vào góc nhìn của những ‘thợ bắt ma’ trong phim. Người xem như hóa thân thành nhân vật, trải qua hàng loạt hiện tượng siêu nhiên trong ngôi nhà ma quái. Dù không quá phức tạp và khó đoán, diễn biến trong phim đủ căng thẳng để khiến khán giả ngồi không yên vì tò mò và hồi hộp.

The Conjuring cũng là tác phẩm hiếm hoi của dòng phim kinh dị khiến khán giả đồng cảm với tuyến nhân vật phe người. Hai vợ chồng nhà ngoại cảm Warren giống như ‘xương sống’ của toàn bộ thương hiệu. Kết hợp với khâu diễn xuất và tạo hình xuất sắc, The Conjuring cho ra đời nhiều nhân vật mang tính biểu tượng của văn hóa đại chúng như búp bê Annabelle hay ma sơ Valak.

Thiên Bình

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM