Hoa dại, hoa quê đắt hàng trên phố

Mang vẻ đẹp mộc mạc, giản dị và giá bán khá mềm, các loại hoa vốn được xem là hoa dại, hoa quê đang được chị em săn lùng để cắm chơi trong những ngày cuối xuân, đầu hạ.

Ảnh minh họa

Sau “cơn sốt” các loại hoa dân giã, như hoa lê, hoa bưởi, các chị em yêu hoa tại Hà Nội lại tiếp tục “săn lùng” nhiều loại hoa lạ để chơi và trang trí cho gia đình. Chính vì vậy, nhiều loại hoa vốn được coi là hoa dại, hoa mọc ngoài đường, làm hàng rào trở nên có giá và được chọn mua nhiều hơn những loại hoa vốn đã quen thuộc như hoa lys, hoa loa kèn…

“Mốt” chơi hoa dại

Tiêu biểu trong số đó là hoa táo mèo. Những cành hoa táo mèo trắng tinh khôi của núi rừng Tây Bắc đang được nhiều chị em Hà Thành lựa chọn. Chị Thanh Lan (Q. Thanh Xuân, Hà Nội) cho biết: Chị nhận cắt 100 bó hoa táo mèo từ Tà Xùa về bán cho chị em thủ đô chơi những ngày cuối xuân. Hoa táo mèo mở thành từng chùm màu trắng, đẹp không kém gì hoa lê. Xét về hương thơm, hoa táo mèo còn hấp dẫn hơn bởi mùi hương thoang thoảng như hương quế. Hoa táo mèo cũng dễ cắm, có đủ lá, lộc xanh mướt.

Hoa táo mèo vùng cao hấp dẫn người thành thị bằng vẻ đẹp tinh khôi

Đặc biệt, để tiện cho người tiêu dùng cắm và vận chuyển, táo mèo được cắt thành các cành giống như cành đào dăm, dài khoảng 80cm, để cắm bình. Hiện tại, một bó hoa táo mèo đang có giá bán từ 75.000 đồng đến 80.000 đồng. Một bó táo mèo có thể cắm được vừa một lọ lục bình, 2-3 ngày nên thay nước một lần để hoa táo mèo bền hơn. Chị Thanh Lan tư vấn thêm.

Cùng với hoa táo mèo, nhiều loại hoa thôn dã khác cũng được chị em lựa chọn để trang trí nhà. Ví dụ như hoa súng. Những bông hoa súng thường được trồng trong các tiểu cảnh trang trí, trong đầm, ao, đang hiện diện trong phòng khách của nhiều gia đình. Hoa súng được bán để cắm trong nhà có nhiều màu khác nhau như đỏ, hồng, cam cà rốt… Một bó hoa súng mini, gồm nhiều màu, có chiều dài 15-25cm, đang được bán 120.000 đồng/20 bông. Hoa súng dài 30-35cm có giá bán 150.000 đồng/20 bông. Còn với các loại hoa bán theo màu như hồng, đỏ… có giá bán 120.000 đồng/10 bông dài 50cm.

Bình hoa súng này đang tạo nên “cơn sốt” với những người yêu hoa.

Là giống hồng dại, thường được trồng ở các hàng rào hay cổng nhà tại nhiều nơi, nhưng hoa tầm xuân (còn gọi là hồng tầm xuân) lại được nhiều chị em nâng niu, lựa chọn để trang trí cho không gian sống của mình.

Chị Thùy Vân (Định Công, Hà Nội) cho biết, dù bông hoa tầm xuân không được to như những loại hoa hồng khác, mà lại rất lắm gai, nhưng chị vẫn thích cắm hoa loại hoa này, vì đúng như tên gọi, hoa chỉ nở rực rỡ vào mùa xuân. Đặc biệt, một cành tầm xuân có rất nhiều nụ, nở thành từng chùm hương thơm nhẹ nhàng, mang đến sự thanh mát cho ngôi nhà. Một bó tầm xuân có giá từ 120.000 – 160.000 đồng/từ 20-30 cành.

Hoa tầm xuân mọc hàng rào được lựa chọn để điểm tô cho phòng khách của nhiều gia đình

Cùng với tầm xuân, hoa hồng trứng, hồng thơm, hồng gai cũng là lựa chọn của các chị em yêu hoa với giá chỉ từ 70.000 – 120.000 đồng/bó 100 bông.

Hoa huệ trắng cũng là một loại hoa được nhiều chị em lựa chọn bởi hương thơm thanh khiết

Bí quyết mua hoa online

Có giá bán khá “mềm”, những loại hoa dân giã như hoa táo mèo, hoa tầm xuân, hoa súng… hầu hết được bán theo hình thức online, giao đến tận nhà khách hàng. Đặt mua hoa qua mạng giúp chị em tiết kiệm được thời gian mua sắm.

Tuy nhiên, hạn chế là khi nhận hoa, bạn không thể cân nhắc, lựa chọn được từng cành hoa như mua trực tiếp. Bên cạnh đó, còn có thể xảy ra những rủi ro như: hoa dễ bị dập hỏng, bị thiếu nước…

Bạn cần lưu ý khi đặt mua hoa online

Vì vậy, nếu lựa chọn mua hoa online, theo chia sẻ của chị Thanh Lan, bạn cần lưu ý:

– Tìm hiểu kỹ thông tin về các loại hoa, lựa chọn người bán hàng, cửa hàng bán hoa uy tín.

– Nên mua hoa do những nhà vườn trực tiếp cắt và bán để đảm bảo mua được hoa mới cắt, hoa sẽ bền đẹp hơn.

– Sau khi nhận hoa, bạn nên cắm ngập cành hoa vào nước sạch để dưỡng hoa. Thời gian từ 30 phút đến 2h, tùy theo từng loại hoa. (Lưu ý, không để bông hoa chạm vào nước). Sau đó mới cắm hoa vào bình.

Vân Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM