Khai trương trung tâm báo chí phục vụ Olympic và Paralympic

Ngày 23-6, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo đã khai trương Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quốc tế (IBC) phục vụ cho các thế vận hội mùa Hè sắp tới.

Trung tâm Phát thanh – Truyền hình Quốc tế (IBC) được đặt ở trung tâm hội chợ triển lãm Tokyo Big Sight ở quận Koto, thủ đô Tokyo. Đây sẽ là trung tâm truyền thông phục vụ cho cả Olympic và Paralympic.

IBC dự kiến sẽ đón tiếp đại diện đến từ hơn 100 tổ chức phát thanh-truyền hình trên khắp thế giới. Cho đến thời điểm này, có năm tổ chức phát thanh – truyền hình, trong đó có các tổ chức ngoài Nhật Bản, đã bắt đầu lắp đặt thiết bị, phòng thu và tiến hành các công tác chuẩn bị cho hoạt động thông tin về thế vận hội mùa Hè sắp tới.

Để bảo đảm an toàn cho các phóng viên, IBC đã tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19. Tất cả những người đi vào IBC đều phải đo thân nhiệt và sát khuẩn tay bằng cồn.

Theo Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC), có khoảng 70-80% nhân viên truyền thông sẽ được tiêm vaccine phòng Covid-19 trước lễ khai mạc Olympic.

Trong một diễn biến liên quan khác, Ban Tổ chức Olympic và Paralympic Tokyo sẽ tổ chức bốc thăm trong số những khán giả đã mua vé lễ khai mạc và bế mạc Olympic cùng với một số sự kiện thể thao khác để quyết định xem ai sẽ được tham dự.

Trước đó, hôm 21-6, các nhà tổ chức đã quyết định giới hạn số lượng khán giả tới sân theo dõi trực tiếp các vận động viên thi đấu ở mức tối đa 50% sức chứa của sân nhưng không vượt quá 10.000 người, trong khi số lượng vé bán ra ở nhiều sự kiện đã vượt giới hạn này. Ban Tổ chức sẽ công bố kết quả bốc thăm trên website bán vé chính thức vào ngày 6-7.

Olympic Tokyo dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 23-7 đến ngày 8-8, trong khi Paralympic Tokyo sẽ được tổ chức từ ngày 24-8 đến ngày 5-9.

Trường Giang/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM