Bất ngờ với lợi ích của việc uống nước chanh buổi sáng

Uống nước chanh giúp tăng tốc độ trao đổi chất, giảm cân và giảm nguy cơ hình thành sỏi thận. Ngoài ra, uống nước chanh đều đặn vào mỗi buổi sáng còn giúp cải thiện sức khỏe của răng miệng, da và tóc.
Uống nước chanh mỗi ngày mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe
Ngăn ngừa sỏi thận
Sỏi thận được tạo thành từ canxi oxalat hình thành trong thận. Citrate, một hợp chất được tìm thấy trong chanh, được cho là có thể ngăn canxi liên kết với các hợp chất khác và hình thành sỏi. Nước chanh chứa một lượng citrate cao có thể giúp điều trị sỏi thận.
Kiểm soát mức huyết áp
Chanh giàu kali, một số nghiên cứu đã cho biết những thực phẩm giàu kali có thể điều chỉnh mức huyết áp. Kali giúp bạn loại bỏ natri qua nước tiểu, điều này giúp quản lý huyết áp một cách hiệu quả.
Giúp giải độc tố
Một trong những cách đơn giản mà hiệu quả giúp giải độc cơ thể chính là uống nước chanh ấm hằng ngày trước bữa sáng.
Hỗ trợ giảm cân
Nước chanh có hàm lượng calo thấp và có thể giúp ích cho những người đang cố gắng giảm cân. Uống nước chanh vào buổi sáng khi bụng đói giúp bạn no lâu và tăng cường trao đổi chất, giúp đẩy nhanh quá trình giảm cân.
Cải thiện sức khỏe răng miệng
Vitamin C (axit ascorbic) trong chanh có thể làm giảm sự phát triển của vi khuẩn trong miệng. Uống nước chanh sẽ làm giảm vi khuẩn trong miệng và giúp miệng bạn luôn thơm mát. Nó cũng sẽ kích thích tiết nước bọt của bạn và giúp ngăn ngừa tình trạng khô miệng dẫn đến hôi miệng.
Tăng cường sức khỏe của da và tóc
Vitamin C có trong chanh có tác dụng kỳ diệu đối với làn da của bạn. Một nghiên cứu cho thấy rằng, lượng vitamin C tăng lên có liên quan đến việc ít nếp nhăn hơn. Nó cũng có thể chống lại tác hại của các gốc tự do
Vitamin C cũng góp phần tổng hợp collagen, giúp cấu tạo nên các mô liên kết dưới da. Vitamin C hỗ trợ hấp thụ sắt tốt hơn, một khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của tóc.
Vũ Thị (Tổng hợp)
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM