Khoe mâm cơm siêu đẹp, gái xinh khiến dân tình phát thèm

Không chỉ đẹp mặt, loạt mâm cơm của cô gái Việt sống tại Nhật Bản còn được dân tình khen hết lời và ví như một bức tranh âm thực đầy màu sắc.

Nếu ai theo dõi group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family) chắc hẳn cũng đã từng trầm trồ trước mâm cơm với các món ăn được xếp thành hình tròn đều, đẹp như một tác phẩm nghệ thuật của bạn Mỹ Dung.

Điều bất ngờ hơn là cô bạn Mỹ Dung sinh năm 1993 lại đang sống ở Nhật và các món ăn Dung làm hoàn toàn là món Việt thân thuộc.

Hai bài chia sẻ về các mâm cơm Việt của mình trên hội Yêu Bếp, Dung đều nhận được tới 10.000 đến hơn 20.000 likes cùng cả ngàn bình luận và chia sẻ.

Hầu hết mọi người đều ngạc nhiên và ngưỡng mộ cách làm các món ăn cũng như trình bày tỉ mỉ của Dung.

Chia sẻ về cuộc sống của mình, Mỹ Dung cho biết: “Với nhiều người thì cuối tuần là lúc để tụ tập đi cà phê, du lịch hay mua sắm… còn với mình thì cuối tuần là khoảng thời gian “sung sướng nhất cuộc đời” vì vừa được vào bếp bày trò vừa được ăn ngon lại được chụp thêm ảnh các món ăn mới.”

Mỹ Dung cũng cho biết thêm để làm được những món ăn Việt như mình từng làm cô bạn phải lên thực đơn và mất khoảng một tuần để chuẩn bị đủ gia vị.

Để có những món ăn nhìn ngon mắt như trên, ngay từ lúc nấu Mỹ Dung đã nghĩ sẵn cách sắp xếp như thế nào và khi nấu xong là lên đĩa là xong.

“Những món đơn giản thì mình mất khoảng 2 tiếng đồng hồ để nấu và 10 đến 15 phút cho việc trang trí. Còn đối với món khó hơn thì mình sẽ mất khoảng 2 đến 2 tiếng rưỡi để nấu và 15 đến 20 phút cho việc trang trí, bày biện.” Mỹ Dung chia sẻ thêm.

Các món ăn của Mỹ Dung được trình bày vô cùng đẹp mắt: Bánh hỏi heo quay, bánh bột lọc miền Trung, xôi nghệ ăn với gỏi gà rau răm, nộm miến hải sản chua cay

Chia sẻ về việc nấu món ăn Việt trên đất Nhật, Mỹ Dung cho biết: “Đồ ăn Việt Nam tại Nhật cũng vừa hiếm lại vừa đắt nữa. Nhất là các loại rau tươi ở nước mình mua vừa dễ lại vừa rẻ thì ở đây khó kiếm lắm. Mỗi lần mua thực phẩm là mình thường mua nhiều lắm nên cũng không để ý mỗi bữa khoảng bao nhiêu tiền nữa. Nhưng có vài món đơn giản thì mình chỉ tốn khoảng vài trăm ngàn tiền Việt thôi. “

Được biết, khi còn ở Việt Nam, Mỹ Dung hầu như không biết nấu nướng. Nhưng khi sang Nhật, cô bạn được biết nhiều món từ các vùng miền khác nhau nhờ việc tham gia nhiều nhóm nấu ăn.

Cũng chính từ những nhóm nấu ăn đó, Mỹ Dung học mỗi nơi một chút rồi dần dần tập nấu. Lâu lâu cô bạn cũng hỏi người này người kia xem có cách làm các món ăn hay gợi ý món và được mọi người ủng hộ nhiệt tình lắm.

Thiên Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM