Nhóm họa sĩ G39 ‘Tiễn Tí đón Sửu’

Đã thành thông lệ 7 năm gần đây, dịp cuối năm, nhóm họa sĩ G39 đều cùng nhau tổ chức một triển lãm tiễn năm cũ đón mừng năm mới.
Tranh của Lê Thiết Cương

Tranh của Lâm Đức Mạnh
Năm nay, Tân Sửu, Trâu Vàng 2021, nhóm G39 đem tới triển lãm Tiễn Tí đón Sửu với hơn 80 tác phẩm trên các chất liệu sơn dầu, acrylic, bột mầu, giấy dó, gốm Bát Tràng, áo bông trần thêu họa tiết trâu… với các bảng màu rực rỡ, tươi trẻ, sống động mừng Xuân mới.
Tranh của Vương Linh
Tranh của Bình Nhi
Tranh của Nguyễn Vương Bảo Trân – 7 tuổi
Nghệ thuật Việt là nghệ thuật làng. Nước Việt là nước làng. Văn minh của người Việt, nước Việt là văn minh lúa nước. Con trâu như cái cột của ngôi nhà văn hóa, văn minh Việt. Hình tượng con trâu gắn liền gần gũi, thân thuộc với sự cần cù, chăm chỉ, khỏe mạnh là gợi ý hay cho các nghệ sĩ đưa vào tác phẩm của mình.
Tác phẩm của Nguyễn Quốc Thắng
Đề tài con giống được quan tâm hơn có lẽ vì tính chất đặc biệt của nó. Đó cũng là một cái cớ đẹp, gợi cảm, gợi hứng cho tâm trạng giao niên, năm hết Tết đến, tiễn cũ đón mới. Đó cũng là một tục lệ riêng của các họa sỹ mà các ngành nghệ thuật khác đã dễ gì có được.
Tranh của Tào Linh
Tác phẩm của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy
Đặc biệt, năm nay Tiễn Tí đón Sửu còn đón chào một số họa sĩ nhí, là con các họa sĩ trong nhóm. Các bé mang đến những bức tranh trâu, tĩnh vật rất ngộ nghĩnh, thơ trẻ.
RÁC – 30x40cm – Acrylic trên giấy bìa – 2020 – Nguyễn Minh Đức (10 Tuổi)
TRÂU ĐÀN – 20x40cm – Acrylic + Giấy Dó bồi trên toan – 2020 – Nguyễn Minh (Phố)
Ngoài gốm, tranh, triển lãm còn trưng bày một số tác phẩm áo trần bông thêu họa tiết trâu của nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy. Tác phẩm mang tính ứng dụng cao từ tác phẩm hội họa (tranh Lê Thiết Cương) ra thực tế đời sống.
Các họa sĩ tham dự: Vương Linh, Bình Nhi, Bùi Thanh Thủy, Nguyễn Hồng Phương, Hoàng Phương Liên, Nguyễn Minh (phố), Quốc Thắng, Phạm Trần Quân, Lâm Đức Mạnh, Doãn Hoàng Lâm, Tào Linh, Lê Thiết Cương, Đỗ Dũng, Nhà thiết kế Trịnh Bích Thủy.

Các họa sĩ nhí: Nguyễn Minh Đức, Nguyễn Tường Linh, Nguyễn Vương Bảo Hân, Nguyễn Vương Bảo Trân, Lê Trâm Anh, Lê Vĩnh Ân, Nguyễn Huy An, Nguyễn Khánh Uyên.

Phạm Hoa
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM