Không khí trong nhà có bị ô nhiễm không?

Mấy ngày đầu tháng 11, chất lượng không khí nhiều khu vực luôn ở mức cảnh báo có thể gây khó chịu cho những người nhạy cảm, và không tốt cho người già, trẻ nhỏ. Đỉnh điểm có ngày chất lượng không khí báo mức tím, mức gây nguy hại sức khỏe.

Không khí ở ngoài ô nhiễm, vậy nếu chỉ ở trong nhà đóng kín cửa thì liệu có bị ảnh hưởng hay không? Đây là câu hỏi mà nhiều người gửi tới các chuyên gia công nghệ của Fujie.

Câu trả lời là không khí trong nhà cũng có khả năng ô nhiễm rất cao, xuất phát từ nhiều nguyên nhân ít ngờ tới như:

– Nuôi thú cưng, lông thú và các loại vi khuẩn gây ô nhiễm không khí.

– Nấu ăn, các loại khí đốt và mùi thức ăn là nguyên nhân lớn.

– Các loại hóa chất tẩy rửa đặc biệt khi chúng không được đóng nắp cũng khiến chúng bị ô nhiễm.

– Quét nhà vô tình làm các hạt bụi theo gió bay lơ lững vào không khí.

– Giày dép để trong nhà, quần quấn áo đi từ ngoài về cũng là một trong số nguyên nhân.

Nắm bắt tình hình này, Fujie cho ra mắt hệ thống sáu máy lọc không khí được ứng dụng các công nghệ lọc thông minh và hiệu quả cao, màng lọc HEPA 3M H13 từ Mĩ, màng lọc HEPA H13 từ Hàn Quốc và màng lọc MAF E2F từ Hàn Quốc. Một số mẫu máy lọc không khí của FujiE được trang bị 7 cấp lọc, có thể lọc bụi siêu mịn, kháng khuẩn và kết nối Wi-Fi để theo dõi chất lượng không khí trong nhà từ xa thông qua ứng dụng trên smartphone.

Với máy lọc không khí Fujie, hãng đưa ra sáu model thích hợp cho các mục đích sử dụng khác nhau như trên xe hơi, phòng nhỏ từ 10m2 hay phòng lớn lên tới 48m2. Đặc biệt các máy lọc không khí Fujie sở hữu số lượng màng lọc nổi trội hơn hẳn các sản phẩm cùng phân khúc (3 đến 7 cấp lọc)

Để cải thiện chất lượng khí nhằm bảo vệ sức khỏe đặc biệt cho người già và trẻ nhỏ, trong quá trình nghiên cứu, máy lọc không khí Fujie được chú trọng với những tính năng hiện đại như lọc sạch bụi bẩn, kể cả bụi mịn PM2.5 lơ lửng trong không khí, loại bỏ mùi chất tẩy rửa mạnh hay mùi khi nấu nướng dễ gây kích ứng… lọc các hạt bụi phân tử nhỏ, phấn hoa, nấm mốc, vi khuẩn, chất gây dị ứng… loại bỏ mùi thuốc lá khó chịu, khử mùi thức ăn …

Hãng Fujie cũng đưa ra thời gian bảo hành với các thiết bị lọc không khí của mình là 12 tháng, và các trạm bảo hành khắp toàn quốc, để đảm bảo sự yên tâm khi mua sản phẩm.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM