Lợi ích của gừng với sức khỏe

Sản xuất gừng là một lý do chính đáng để biết ơn toàn cầu hóa. Mặc dù nó được sản xuất ở châu Á và mất tới 10 tháng để thu hoạch một củ, không gặp khó khăn gì khi tìm thấy món ngon này ở bất kỳ nơi nào trên thế giới quanh năm.

Trên thực tế, ngày càng nhiều bác sĩ chuyên khoa khuyên bạn nên uống một ít gừng hàng ngày, đặc biệt là dưới dạng trà nóng, vì những lợi ích của nó đối với sức khỏe.

Ngăn ngừa bệnh tim

Empty

Gừng được các nhà nghiên cứu biết đến với khả năng ngăn ngừa bệnh tim. Một số lợi ích cho tim bao gồm giảm cholesterol xấu, tăng cholesterol tốt và giảm huyết áp.

Kiểm soát cân nặng

Empty

Cảm giác thèm ăn cứ sau 5 giây có thể là một trong những lý do khiến bạn không thể kiểm soát cân nặng của mình, và uống trà gừng có thể giúp bạn một cách đáng kể. Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại củ cay này có thể làm giảm cảm giác đói cũng như lượng thức ăn nạp vào cơ thể, và nó có khả năng khiến bạn cảm thấy no.

Kiểm soát lượng đường trong máu

Empty

Bạn có thể biết lượng đường trong máu cao là  bệnh tiểu đường và nếu bạn mắc phải loại 2 thì chúng tôi có tin tốt cho bạn. Một số nghiên cứu đã phát hiện ra rằng có thể giảm các biến chứng tiểu đường chỉ với 12 tuần tiêu thụ gừng hàng ngày. Tuy nhiên, trong mọi trường hợp, tốt hơn hết bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ.

Giảm viêm khớp gối

Empty

Phương châm của gừngcũng có thể là “không còn đau đầu gối”. Nếu bạn ăn hoặc uống gừng trong vòng 6 tháng, nó có thể cho kết quả trong vòng chưa đáng kể đau cho những người bị viêm khớp đầu gối.

Ngăn ngừa ung thư

Empty

Có bằng chứng mạnh mẽ chứng minh rằng gừng có khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư, chẳng hạn như ung thư dạ dày, tuyến tụy, gan và đại trực tràng.

Tăng cường hệ thống miễn dịch

Empty

Bệnh liên tục có thể là dĩ vãng nếu bạn quyết định dùng gừng hàng ngày. Trong  21 ngày, bạn có thể thấy hệ thống miễn dịch được tăng cường, điều này có thể làm giảm các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật.

Thu Thủy/Theo Brightside

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM