Mẹ bầu chọn ăn trái cây phù hợp với từng giai đoạn mang thai

 Trong từng giai đoạn mang thai, mẹ bầu hãy lựa chọn những loại trái cây phù hợp để tăng cường sức khỏe của cả mẹ và thai nhi.
Trái cây là thực phẩm nhiều người thích ăn, trong đó có bà bầu. Trong thai kỳ, có những loại trái cây phù hợp với phụ nữ mang thai theo từng giai đoạn, mẹ bầu cần nắm được để bổ sung hợp lý.
Trái cây ăn trong tam cá nguyệt đầu tiên
Trong giai đoạn đầu mang thai, chị em nên chọn những loại hoa quả trung tính như bưởi, táo, nho, cam, chuối, ổi, dứa, ô liu, v.v. Trái cây nóng nên ăn ít, có thể ăn kèm trái cây có tính lạnh để trung hòa tính nóng và lạnh.
Mẹ bầu ăn trái cây phù hợp với từng giai đoạn mang thai
Trái cây nên ăn trong tam cá nguyệt thứ hai
Trong tam cá nguyệt thứ 2, thai nhi phát triển nhanh chóng, bà bầu ăn ngon miệng hơn, lượng dinh dưỡng tương ứng cũng lớn hơn trước, các loại trái cây thích hợp cho bà bầu trong giai đoạn này là chanh, anh đào, kiwi, nho, táo.
Mẹ bầu ăn trái cây phù hợp với từng giai đoạn mang thai
Anh đào rất giàu chất sắt, có thể ngăn ngừa thiếu máu do thiếu sắt ở phụ nữ mang thai. Quả kiwi lại rất giàu vitamin C, A, E, kali, magiê, chất xơ và các chất dinh dưỡng khác. Các bà mẹ sắp sinh có thể ăn một quả kiwi mỗi ngày, có thể ổn định tâm trạng, cải thiện chất lượng giấc ngủ và ngăn ngừa táo bón khi mang thai hiệu quả.
Táo là loại trái cây phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày, rất giàu đường và vitamin, nguyên tố vi lượng, đặc biệt là kẽm. Một quả táo mỗi ngày không chỉ có lợi cho quá trình hấp thụ chất dinh dưỡng của mẹ mà còn có lợi cho em bé.
Trái cây ăn được trong tam cá nguyệt thứ ba
Trong tam cá nguyệt thứ ba, mẹ bầu nên ăn các loại trái cây giàu vitamin như kiwi, cam, lê. Tuy nhiên, những người có máu nóng thì nên ăn ít cam là tốt nhất, ăn nhiều cam sẽ tức bụng, các thành phần trong cam sẽ gây ra nhiều sắc tố cho cơ thể người, không tốt cho da.
Mẹ bầu ăn trái cây phù hợp với từng giai đoạn mang thai
Trong tam cá nguyệt thứ 3, nhiều phụ nữ mang thai cảm thấy lo lắng vì thai nhi quá lớn và không thoải mái, hãy ăn quả lê một cách hợp lý. Lê rất nhiều nước và vitamin B, có tác dụng làm dịu thần kinh rất hiệu quả.
Moon/Theo Sohu
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM