Mẹ bầu mạnh tay chi ngàn đô đầu tư cho “Nghé vàng” và đây là lý do

Trong bối cảnh ngành Y học tái tạo ngày càng phát triển và được ứng dụng để điều trị nhiều bệnh nguy hiểm, việc lưu trữ tế bào gốc cuống rốn cho trẻ sơ sinh ngày càng được quan tâm. Được xem như một hình thức “bảo hiểm sinh học”, lưu trữ tế bào gốc cuống rốn trở thành món quà thiết thực mà bố mẹ dành tặng cho con – những em bé “Nghé vàng” sắp chào đời trong năm 2021 này.
Điều kỳ diệu từ cuống rốn của bé
Cuống rốn là bộ phận kết nối giữa thai nhi với nhau thai trong tử cung người mẹ, giúp cung cấp dinh dưỡng nuôi thai. Các nghiên cứu đã chứng minh tế bào gốc lấy từ cuống rốn có thể sử dụng để điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm.
Tế bào gốc là tế bào gốc tiền thân trong cơ thể chúng ta, chưa mang đặc tính cụ thể nhưng có khả năng tăng số lượng và tự phát triển, biệt hoá thành các tế bào có đặc tính cụ thể.
Lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là việc thu thập máu và mô cuống rốn khi trẻ chào đời theo yêu cầu của sản phụ và gia đình, tế bào gốc này sẽ được lưu trữ để điều trị bệnh cho bé và gia đình trong tương lai nếu chẳng may bé hoặc các thành viên trong gia đình mắc bệnh.
Đặc điểm riêng của từng loại tế bào gốc:
– Tế bào gốc máu cuống rốn (HSC): Là các tế bào được phân lập từ máu cuống rốn, biệt hóa thành các tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu có khả năng chữa các bệnh nguy hiểm thuộc hệ tạo máu, như: ung thư máu, suy tủy, các rối loạn miễn dịch nghiêm trọng, thiếu máu bẩm sinh Thalassemia, bệnh bạch cầu, u lym-phô… Tế bào gốc máu chỉ sử dụng một lần cho bé hoặc người thân có phức hợp tương thích mô phù hợp với bé.
– Tế bào gốc trung mô + biểu mô (MSC + EpSC): Là các tế bào tách từ cuống rốn, được biệt hóa thành các tế bào mô, cơ quan trong cơ thể, như gan, tim, cơ, sụn,… Có khả năng chữa các bệnh lý thoái hóa và miễn dịch, như: Thoái hóa khớp, tiểu đường, đa xơ cứng, suy tim, xơ gan, lão hoá…
– Tế bào gốc màng bánh nhau (Amnion): Là các tế bào tách từ màng bánh nhau, biệt hóa thành tế bào thần kinh và được ứng dụng hiệu quả trong việc điều trị các bệnh lý thần kinh và não như Parkinson, Alzheimer, đột quỵ, động kinh. Đặc biệt, tế bào gốc trung mô và màng bánh nhau có ưu điểm vượt trội
trong y khoa, có thể nhân bản (tăng sinh) và sử dụng cho các thành viên trong gia đình.
 
Tế bào gốc máu cuống rốn có thể  điều trị hơn 80 loại bệnh
Tế bào gốc tạo máu từ máu cuống rốn là nguồn sản xuất và phát triển quan trọng của các tế bào máu, nó được sử dụng để phục hồi các tế bào máu và hệ miễn dịch cho người bệnh. Sau khi hệ miễn dịch của người bệnh bị phá huỷ do sử dụng các biện pháp hoá trị và xạ trị, tế bào gốc sẽ được cấy ghép thông qua tĩnh mạch và đến tuỷ xương để sản sinh ra các tế bào máu khác giúp người bệnh có nhiều tế bào máu và hệ thống miễn dịch trở lại trạng thái bình thường. Ngoài ra, nó còn được áp dụng vào hỗ trợ điều trị hơn 80 loại bệnh khác nhau.
 
Bảo vệ sức khoẻ cho cả gia đình bạn
 
Người thân trong gia đình (ông bà, cha mẹ, anh em ruột) có thể sử dụng được tế bào gốc của con bạn. Khả năng này phụ thuộc vào loại tế bào gốc, sự hòa hợp – đáp ứng giữa người cần điều trị bệnh so với bé… Để biết được khả năng một cách chính xác thì cần làm thêm các xét nghiệm cụ thể tại thời điểm có nhu cầu sử dụng tế bào gốc để điều trị.
Luôn sẵn sàng và tiết kiệm thời gian
 
Theo thống kê, cứ 217 người sẽ có 1 người cần tế bào gốc để điều trị bệnh trong cuộc đời họ. Chúng ta không thể biết trước được trong tương lai gia đình mình sẽ gặp phải những vấn đề sức khoẻ nào. Thế nên, lưu trữ tế bào gốc cuống rốn là giải pháp an toàn giúp đáp ứng kịp thời số lượng tế bào gốc cần thiết, tiết kiệm được thời gian phải đi tìm tế bào gốc phù hợp và đạt chất lượng khi cần điều trị.
 
Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva
 
Hiện nay, có rất nhiều ngân hàng lưu trữ tế bào gốc cuống rốn từ trong nước cho đến ngoài nước, nổi bật phải kể đến Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva.

06 lý do nên lưu trữ với ngân hàng tế bào gốc FSCB – Cryoviva

FSCB – Cryoviva là ngân hàng lưu trữ tế bào gốc quốc tế đạt chuẩn AABB và chứng nhận FDA Hoa Kỳ, ngân hàng có kinh nghiệm hơn 15 năm trong lĩnh vực lưu trữ tế bào gốc, được hàng triệu khách hàng tin dùng, đặc biệt là các nghệ sĩ nổi tiếng như: Hồ Ngọc Hà – Kim Lý, Đông Nhi – Ông Cao Thắng, Á Hậu quốc tế Thúy Vân, Dương Khắc Linh – Sara Lưu…
FSCB – Cryoviva hoạt động với mục đích vì sức khỏe của con trẻ, gia đình và cộng đồng với đội ngũ nhân viên, y bác sĩ và điều dưỡng lành nghề, tận tâm. Không chỉ cung cấp dịch vụ lưu trữ tế bào gốc, FSCB – Cryoviva có trách nhiệm tư vấn sức khỏe và phương pháp sử dụng tế bào gốc hiệu quả nhất cho khách hàng cùng các liệu trình điều trị.
Khách hàng của Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva
Khách hàng của Ngân hàng lưu trữ tế bào gốc FSCB – Cryoviva
Tìm hiểu thêm thông tin và chi phí ưu đãi tháng 3 tại website: https://fscbglobal.com/
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM