Mẹo hay dọn nhà với nước xả vải

Đọc những mẹo dọn nhà với nước xả vải này bạn sẽ thấy, nước xả vải không chỉ dùng để… xả vải mà còn là bí kíp đánh bay vết bẩn trên xoong nồi, chảo rán bị cháy, làm sạch đồ gỗ, nội thất cực hữu hiệu.
Không chỉ dùng để giúp quần áo trở nên thơm tho mềm mại, bạn còn có thể dọn nhà với nước xả vải để làm sạch bề mặt nội thất gỗ, đánh bay những vết bẩn cứng đầu hay khiến chiếc thảm cứng queo mới mua trở nên mềm mại.
Cùng tham khỏa những bí kíp dọn nhà với nước xả vải
Dùng nước xả vải tẩy mồ hôi khó chịu trong bồn cầu
Tin được không, bạn có thể cho nước xả vải vào bồn chứa nước trên bồn cầu. Từ đó, mỗi lần bạn xả nước sau khi đi vệ sinh, nước xả vải sẽ giúp đánh bay mùi hôi khó chịu mà không làm hỏng bồn toilet. Tất cả những gì bạn cần làm là cho một nắp nước xả vải vào bồn chứa nước của bồn cầu và tận hưởng hương thơm dễ chịu mỗi lần xả nước.
mẹo dọn nhà với nước xả vải Mẹo dọn nhà với nước xả vải: tẩy mồ hôi bồn cầu. Ảnh: Brightside
Dọn nhà bằng nước xả vải: làm sạch chảo, xoong nồi bị cháy
Chắc hẳn các chị em nội trợ đều từng trải qua những lần “đánh vật” cọ rửa những chiếc chảo, xoong nồi bị cháy. Những ngày tháng vất vả đó đã qua khi bạn biết tới mẹo dọn nhà với nước xả vải này: ngâm chiếc chảo bị cháy trong nước ấm pha một nắp nước xả vải rồi để qua đêm. Sáng hôm sau, công đoạn chà rửa chiếc nồi chảo bị cháy sẽ nhẹ nhàng và “ êm đềm” hơn rất nhiều.
mẹo dọn nhà với nước xả vải Mẹo dọn nhà với nước xả vải: làm sạch xoong nồi cháy. Ảnh: Brightside
Dọn nhà cực nhanh với nước xả vải: làm sạch bề mặt gỗ
Nếu bạn muốn làm sạch bề mặt những đồ nội thất đắt tiền, hào nhoáng trong phòng khách mà không muốn chúng bị bong tróc lớp sơn bóng phủ bên ngoài thì hãy tham khảo mẹo dọn nhà với nước xả vải.
mẹo dọn nhà với nước xả vải Mẹo dọn nhà với nước xả vải: làm sạch đồ gỗ. Ảnh: Brightside
Nước xả vải được dùng để làm mềm, làm thơm quần áo mặc trên da dẻ nên không chứa những hóa chất hoạt động mạnh, do đó vừa có tác dụng đánh bay vết bẩn trên bề mặt gỗ vừa không làm hỏng bề mặt. Ngoài ra, nước xả vải còn giúp lưu lại hương thơm trên bề mặt đồ đạc, khiến căn phòng của bạn ngát hương thơm.
Đánh bay vết bẩn trên các bề mặt
Bạn muốn làm sạch bề mặt vòi nước hay các tay nắm cửa? Bạn có thể dùng các hóa chất tẩy rửa nhưng mẹo dọn nhà với nước xả vải sẽ giúp bạn làm sạch những vết bẩn cứng đầu mà không lưu lại mùi hắc, mùi nồng của hóa chất. Tất cả những gì bạn cần làm là hòa nước xả vải với nước ấm rồi phun lên bề mặt cần làm sạch, lau qua với mút ẩm rồi để khô.
mẹo dọn nhà với nước xả vải Mẹo dọn nhà với nước xả vải: lau chùi bề mặt nội thất. Ảnh: Brightside
Đánh bay các vết keo dán, băng dính không tốn sức với nước xả vải
Nếu bạn từng bóc những miếng sticker và bị lưu lại vết keo dán trên tường, trên kính xe, trên các bề mặt và làm đủ mọi cách nhưng vẫn không tẩy sạch những dấu vết này thì hãy nhờ đến “cứu tinh” nước xả vải. Pha nước xả vải vào nước ấm rồi dùng hỗn hợp này lau lên bề mặt có vết keo dính và công đoạn chà, cọ vết keo của bạn sẽ “dễ thở” hơn rất nhiều.
 Mẹo dọn nhà với nước xả vải: tẩy sạch vết keo dán. Ảnh: Brightside
Làm thơm tấm rèm cũ cực nhanh và hiệu quả với nước xả vải
Rèm cửa hấp thụ đủ thứ mùi từ mùi trong nhà bếp cho tới các loại khói bụi. Do đó, những tấm rèm cũ, sử dụng lâu ngày thường có mùi ẩm mốc khó chịu. Đừng lo, bạn chỉ cần pha hỗn hợp baking soda với nước xả vải và nước rồi xịt lên tấm rèm để đánh bay những mùi khó chịu.
Mẹo dọn nhà với nước xả vải: làm sạch rèm. Ảnh: Brightside
Làm mềm thảm bằng nước xả vải
Những chiếc thảm khi ngấm nước trở nên nặng trịch và khiến các bà nội trợ “đánh vật” trong quá trình giặt giũ. Tuy nhiên, quá trình làm sạch, đánh bay mùi khó chịu trên chiếc thảm bẩn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn biết mẹo dọn nhà với nước xả vải: pha hỗn hợp nước ấm với nước xả vải rồi xịt lên bề mặt tấm thảm. Sau đó, bạn chờ một lát rồi làm sạch tấm thảm với máy giặt hơi. Bạn thấy đấy, bạn không cần phải “đánh vật” mang chiếc thảm nặng nề đi giặt tay mà vẫn có chiếc thảm mềm mại, sạch sẽ an toàn cho bé yêu hay động vật nhỏ.
mẹo dọn nhà với nước xả vải
Mẹo dọn nhà với nước xả vải: làm sạch thảm. Ảnh: Brightside
Hy vọng với những mẹo dọn nhà với nước xả vải được chia sẻ, công cuộc dọn nhà mỗi tuần của bạn sẽ “dễ thở” và rút ngắn thời gian hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các Kinh nghiệm – Tư vấn khác để biết thêm những mẹo hữu ích trong đời sống.
Sưu tầm/TH
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM